Tại Ukraina chỉ ra một đặc điểm hữu ích của ông Putin trong các cuộc đàm phán

© Sputnik / Evgeny Paulin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga khi ông Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp thượng đỉnh G20 trong chế độ hội nghị truyền hình
Tổng thống Nga khi ông Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp thượng đỉnh G20 trong chế độ hội nghị truyền hình - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Dmitry Kuleba thừa nhận rằng ông muốn gặp Tổng thống Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh theo "định dạng Normandy", vì nhà lãnh đạo Nga không rời bàn đàm phán mà không có thỏa thuận.

“Về nguyên tắc, việc có bao nhiêu người tham gia không quan trọng đối với chúng tôi, điều quan trọng đối với chúng tôi là Tổng thống Putin ngồi vào bàn đàm phán. Ông ấy có đặc điểm như thế này: nếu ông ấy đã ngồi vào bàn đàm phán thì sẽ cố gắng rời khỏi đó với một thỏa thuận, và khi đó có thể tìm giải pháp. Kinh nghiệm của hội nghị thượng đỉnh Paris 2019 cho thấy điều này", - ông Kuleba trả lời câu hỏi phỏng vấn của trang tin RBK-Ukraina về việc liệu có thể tổ chức một cuộc họp ở "định dạng Normandy" trong tương lai gần hay không.

Bộ trưởng cũng lưu ý rằng hiện nay không đặt ra vấn đề thay đổi "định dạng Normandy" (Nga, Ukraina, Pháp, Đức) của các cuộc đàm phán về tình hình ở Donbass.
Tổng thống Ukrainа Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2021
Ở Ukraina nói về nỗi sợ hãi của Zelensky đối với Putin
Trước đó, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky nói rằng ông muốn Mỹ đóng vai trò chính, chứ không phải là một vai phụ trong việc giải quyết xung đột nội bộ Ukraina. Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ về các vấn đề châu Âu và Á-Âu bà Karen Donfried lưu ý rằng tuy không nói đến việc Mỹ tham gia định dạng Normandy, nhưng Washington sẽ ủng hộ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала