Cuộc điện đàm giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Biden sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 12

© Sputnik / Mikhail Metzel / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp đầu tiên giữa hai vị Tổng thống Putin và Biden tại Geneva.
Cuộc gặp đầu tiên giữa hai vị Tổng thống Putin và Biden tại Geneva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2021
Moskva (Sputnik) - Nhà Trắng đã xác nhận rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào ngày thứ Năm để thảo luận về một loạt chủ đề, bao gồm các cuộc tiếp xúc ngoại giao sắp tới của phương Tây với Nga.

"Ngày thứ Năm, ngày 30 tháng 12 năm 2021, Tổng thống Joe Biden sẽ có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin để thảo luận về một loạt chủ đề, bao gồm cả cam kết ngoại giao sắp tới với Nga", - người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Emily Horn tuyên bố.

Cuộc họp báo thường niên của Tổng thống Nga Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.12.2021
Sau tuyên bố của Putin, độc giả Anh kêu gọi NATO rút lui

Cuộc gặp cá nhân

Trước đó, có tin rằng có khả năng ông Biden sẽ gặp mặt trực tiếp nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin vào tháng 1/2022. Khi trả lời câu hỏi của các nhà báo về khả năng tiến hành cuộc thảo luận như vậy, Biden chỉ đáp ngắn gọn.
“Chúng ta sẽ xem” - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói.

Cột mốc quan trọng

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết cuộc thảo luận giữa Moskva và Washington về đảm bảo an ninh sẽ được tổ chức vào ngày 10/1. Ngày tháng tương tự cũng được Bộ Ngoại giao Nga công bố trước đó. Theo ông Ned Price, Mỹ không có ý định thảo luận các vấn đề của đồng minh và đối tác mà không có sự hiện diện của họ.
“Sẽ có những lĩnh vực mà chúng tôi có thể đạt được tiến triển và những lĩnh vực mà chắc chắn là chúng tôi sẽ không đồng ý. Đó là bản chất của ngoại giao” - ông nói thêm.
Đồng thời, ông Ned Price gọi một số đề xuất an ninh của Nga là không thể chấp nhận được. Theo ông, Nga nhận thức rõ rằng một số sáng kiến ​​của Moskva không thể được Washington và các đồng minh châu Âu chấp nhận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала