Taliban* thảo luận với các công ty Trung Quốc việc sử dụng tiền kỹ thuật số ở Afghanistan

© Depositphotos.com / RobertohungerTiền kỹ thuật số của Trung Quốc
Tiền kỹ thuật số của Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Các đại diện của Taliban* ở Afghanistan trong bối cảnh khủng hoảng tài chính ngày càng sâu sắc đã tìm đến các doanh nhân Trung Quốc để thảo luận về vấn đề liên quan đến tiền kỹ thuật số, Global Times trích nguồn đưa tin.
Lưu ý rằng tiền kỹ thuật số có thể là một giải pháp khả thi giúp giảm bớt tình trạng thiếu vốn ngắn hạn ở đất nước bị chiến tranh tàn phá này.
Một số công ty blockchain của Trung Quốc cho biết họ có "chính sách thận trọng" khi đầu tư vào Afghanistan do ở đó còn nhiều vấn đề về an ninh, nhưng vẫn quan tâm xem xét các kế hoạch đầu tư nếu tình hình nước này ổn định và chính quyền Taliban* thể hiện thái độ tích cực.
Các công ty Trung Quốc nêu bật nhiều lĩnh vực hợp tác tiềm năng, nhưng cũng lưu ý đến những thách thức liên quan đến cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và dịch vụ viễn thông ở nước này, điều mà họ cho rằng có thể gây trở ngại cho bất kỳ việc sử dụng ví điện tử và các ứng dụng tiền điện tử rộng rãi nào trong tương lai gần.
Thị trường ngoại hối ở Kabul - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.12.2021
Afghanistan cấm sử dụng ngoại tệ
Ông Li Xijing, Phó Chủ tịch Chinatown, một tập đoàn thương mại lớn của Trung Quốc đang hoạt động ở Kabul nói với tờ báo rằng gần đây họ đã gặp đại diện cơ quan thương mại của chính phủ Taliban* và thảo luận về một loạt vấn đề, bao gồm cả thị trường tiền tệ kỹ thuật số.
Theo ông, các bên đã nói về những khó khăn trong việc phục hồi hệ thống tài chính cũ của Afghanistan và việc chính phủ Taliban* có định hướng như thế nào trong việc tạo ra một hệ thống tài chính mới.
Tờ báo nhận xét rằng theo ý kiến của các chuyên gia trong ngành, các loại tiền điện tử như bitcoin có thể giúp người dân Afghanistan vượt qua hệ thống thanh toán quốc tế liên ngân hàng SWIFT do đồng USD thống trị, vì quốc gia này nhìn chung đã bị cô lập khỏi các tổ chức tài chính quốc tế, tài sản trị giá 10 tỷ USD của Afghanistan cũng bị đóng băng sau khi Taliban* lên nắm quyền.
* Tổ chức đang chịu lệnh trừng phạt của LHQ vì các hoạt động khủng bố
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала