Số lượng nhân viên an ninh thiệt mạng ở Alma-Ata tăng lên

© REUTERS / PAVEL MIKHEYEVBiểu tình ở Kazakhstan
Biểu tình ở Kazakhstan - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.01.2022
MOSKVA (Sputnik) — Con số tử vong từ lực lượng thực thi pháp luật trong các cuộc đụng độ ở Alma-Ata đã tăng lên 13 người, trong đó 2 người bị chặt đầu, văn phòng chỉ huy thành phố Kazakhstan thông báo với Sputnik.

Người phát ngôn của văn phòng chỉ huy ở Almaty nói với cơ quan này: ''13 nhân viên thực thi pháp luật đã thiệt mạng, trong đó có hai thi thể được tìm thấy với phần đầu bị chặt đứt''.

Chính quyền cho rằng các thi thể bị chặt đầu là bằng chứng trực tiếp về "bản chất khủng bố và cực đoan của các băng đảng" tấn công thành phố.
Trước đó có thông tin cho rằng 353 nhân viên thực thi pháp luật đã bị thương dưới bàn tay của những kẻ khủng bố.

Tình hình căng thẳng ở Kazakhstan

Các cuộc biểu tình hàng loạt ở Kazakhstan bắt đầu vào những ngày đầu năm 2022. Khi đó cư dân phản đối việc tăng giá khí hóa lỏng gấp đôi, tiếp theo là cuộc biểu tình lan rộng trên nhiều thành phố khác. Tại Alma-Ata, thủ đô cũ của nước cộng hòa, trong hai ngày 4 và 5 tháng 1, đã xảy ra đụng độ với lực lượng an ninh, cảnh sát sử dụng khí cay và lựu đạn gây choáng. Internet đã bị ngắt và tạm thời dừng việc phát sóng một số kênh truyền hình trên địa bàn Kazakhstan.
Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố trong cả nước.
Bộ Ngoại giao Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.01.2022
Mỹ lên án tình trạng bạo lực ở Kazakhstan, kêu gọi các bên kiềm chế
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала