Thượng viện Mỹ sẽ không ủng hộ các biện pháp trừng phạt ''Dòng chảy Phương Bắc-2''

© AP Photo / Jon ElswickCờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ
Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Đảng Dân chủ tại Thượng viện Hoa Kỳ vào tuần tới có khả năng sẽ không bỏ phiếu về dự luật trừng phạt đối với đường ống dẫn khí đốt ''Dòng chảy Phương Bắc-2'' do Thượng nghị sĩ từ đảng Cộng hòa Ted Cruise đề xuất, Politico viết.
Theo ấn phẩm, hôm thứ Tư, một số đảng viên Dân chủ nói rõ rằng dự luật của Cruise có thể ngăn cản Tổng thống Mỹ Joe Biden đạt được sự thống nhất với đối tác châu Âu.

"Ở giai đoạn này, điều rất quan trọng bởi vì chúng tôi đang xem xét các hành động tiềm tàng của Nga ở Ukraina, phải hợp tác rất chặt chẽ với đồng minh của chúng ta và Đức là một trong những đồng minh rất quan trọng này. Vì vậy, tôi tin rằng việc sửa đổi là không đúng lúc", - Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Jane Sheikhin bình luận về dự luật.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Murphy lưu ý: bây giờ không phải là lúc để chia rẽ các mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.

''Sẽ không hiệu quả nếu mục tiêu cuối cùng của chúng ta là cứu Ukraina khỏi bị xâm lược'', - tờ báo dẫn lời ông.

Điều phối viên nhóm đa số dân chủ tại Thượng viện Dick Durbin nói với ấn phẩm rằng ông "không có ý định làm bất cứ điều gì có thể gây tổn hại đến an ninh" của Mỹ. Theo Politico, chỉ có mỗi thượng nghị sĩ - Richard Blumenthal - trong cuộc trò chuyện với ấn phẩm ủng hộ lệnh trừng phạt.
tấn công hạt nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.01.2022
Lãnh đạo 5 quốc gia hạt nhân đưa ra tuyên bố về an ninh thế giới

Dự án thương mại

Dự án ''Dòng chảy Phương Bắc-2'' liên quan đến việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt có công suất 55 tỷ mét khối / năm từ bờ biển Nga qua biển Baltic đến Đức.
Liên bang Nga đã nhiều lần kêu gọi ngừng đề cập đến ''Dòng chảy Phương Bắc-2'' trong bất cứ mọi bối cảnh chính trị hóa, vì đây là một dự án thương mại có lợi cho cả Nga và Liên minh châu Âu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала