Ý kiến chuyên gia về thái độ của người Đức với «Dòng chảy phương Bắc-2»

© Ảnh : Nord Stream 2 / Axel SchmidtDòng chảy phương Bắc- 2
Dòng chảy phương Bắc- 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Chuyên gia của Học viện Tài chính trực thuộc Chính phủ Nga, nhà phân tích hàng đầu của Quỹ An ninh Năng lượng Quốc gia Igor Yushkov vừa cho nhận xét kết quả cuộc nghiên cứu về thái độ của người Đức đối với đường ống «Dòng chảy phương Bắc-2»
Trước đó đã có cuộc thăm dò do các chuyên gia từ Viện Infratest Dimap tiến hành, cho thấy rằng phần lớn cư dân Đức ủng hộ sớm khởi động đường ống.

"Người Đức luôn tỏ ra khá thực dụng trong việc hợp tác với Nga ... Ngay sau khi xảy ra cuộc khủng hoảng khí đốt, nó lập tức phản ánh trong chỉ số giá cả với hệ thống sưởi và điện dân dụng. Chuyện này động chạm ngay đến những người dân Đức bình thường, khiến họ bắt đầu móc tiền ra nhiều hơn. Đương nhiên là người ta không thích vì những năm gần đây phải chi tiêu tốn kém gấp mấy lần", - ông Yushkov nhận xét trong cuộc phỏng vấn của RT.

“Dòng chảy phương Bắc-2”

Tuyến đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc-2” trải dài qua biển Baltic đến Đức và bao gồm hai nhánh với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí đốt. Việc lắp đặt mất ba năm và hoàn thành vào tháng Chín.
Bộ Kinh tế của CHLB Đức đã hoàn tất phân tích về mức an toàn của nguồn cung cấp khí đốt trong khuôn khổ của thủ tục cấp phép chứng nhận cho đường ống. Báo cáo nói rằng việc cấp giấy chứng nhận không gây nguy cơ gì với an ninh cung ứng khí đốt của Đức và Liên minh châu Âu.
Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.01.2022
Thượng viện Mỹ sẽ không ủng hộ các biện pháp trừng phạt ''Dòng chảy Phương Bắc-2''
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала