Các nhà phân tích dự đoán giá dầu đến cuối năm 2022

© Flickr / jerryclelfordSản xuất dầu
Sản xuất dầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Đến cuối năm 2022 giá dầu sẽ duy trì ở mức gần với mức hiện tại. Theo các nhà phân tích được trang Lenta.ru phỏng vấn, những lý do chính gây trở ngại cho việc tăng giá là nguồn cung trên thị trường thế giới dư thừa và nhu cầu giảm do nhiều nước có thể áp đặt các quy định hạn chế mới do đại dịch.
Giá dầu tối thiểu được nguồn tin của Lenta.ru đưa ra là 65-75 USD/thùng, mức giá tối đa là 70- 80 USD/thùng. Mức trung bình là 70,72 USD/thùng.

“Điều gì sẽ ảnh hưởng đến diễn biến giá? Trong nửa đầu năm, thị trường nhiều khả năng sẽ có áp lực do các nước lớn quyết định sử dụng nguồn dầu dự trữ chiến lược và do nhu cầu sụt giảm theo mùa. Trong nửa cuối năm, nhu cầu theo mùa gia tăng, ngoài ra nhu cầu cần bổ sung khối lượng đã được cung cấp ra thị trường từ nguồn dự trữ chiến lược sẽ đóng vai trò quan trọng”, -các nhà phân tích từ Sber CIB Investment Research lưu ý.

Theo nhà phân tích Vladimir Dmitruk của công ty Sber Asset Management, nhu cầu về dầu trong năm 2022 sẽ khó vượt quá các chỉ số trước đại dịch COVID năm 2019. Chuyên gia phân tích Denis Popov của ngân hàng Promsvyazbank dự đoán giá dầu sẽ có xu hưởng "giảm cầm chừng" do sắp tới Mỹ chuẩn bị cắt giảm các chương trình kích cầu, nền kinh tế toàn cầu giảm tốc độ tăng trưởng và một số nước cùng lúc sẽ bán ra thị trường nguồn dự trữ chiến lược của mình.
Các công nhân nhà máy lọc dầu Venezuela với lá cờ Iran khi tàu chở dầu Iran tới nước này. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2021
Liệu giá dầu có leo thang đến 120 USD/thùng vào năm 2022?
Chiến lược gia về đầu tư của công ty BCS World of Investments Alexander Bakhtin lưu ý rằng cán cân trên thị trường dầu mỏ thế giới trong vòng một năm sẽ trở lại mức thặng dư, còn việc đồng USD mạnh lên sẽ tạo thêm sức ép đối với diễn biến giá dầu.
Một năm trước, các nhà phân tích đã dự đoán giá dầu Brent vào cuối năm 2021 là 52,2 USD/thùng. Trên thực tế giá này đạt mức 79,1 USD.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала