Điện Kremlin: kết quả đàm phán giữa Nga và Hoa Kỳ sau hai vòng không thành công

© AP Photo / Seth WenigThư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov
Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Điện Kremlin cho biết cuộc đàm phán giữa Nga và Hoa Kỳ về đảm bảo an ninh không thành công, nhưng lưu ý rằng đây vẫn là một cuộc đối thoại nhất định.

"Tất nhiên, chúng tôi đánh giá tiêu cực về dự thảo các lệnh trừng phạt mới chống lại Nga và những tuyên bố như vậy, đặc biệt trong bối cảnh đang diễn ra một loạt các cuộc đàm phán, mặc dù chúng không thành công, nhưng dù sao vẫn là một cuộc đối thoại", - ông Dmitry Peskov, thư ký của Tổng thống Liên bang Nga nhấn mạnh khi bình luận với các phóng viên về dự thảo các biện pháp trừng phạt mới do các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đưa ra.

Điện Kremlin tuyên bố rằng các cuộc tham vấn giữa Nga, Hoa Kỳ và NATO tại Geneva và Brussels đã ghi nhận những bất đồng về các vấn đề cơ bản.
Сác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2022
"Phương pháp trơ tráo". Nhà khoa học chính trị về việc rò rỉ lệnh trừng phạt mới của Mỹ chống Nga
"Các cuộc đàm phán được thực hiện để nhận được câu trả lời cụ thể cho các câu hỏi cơ bản cụ thể. Và về những vấn đề mang tính nguyên tắc này có bất đồng. Điều này thật tệ, chỉ có thể tính điểm trừ cho hai vòng đã diễn ra", - ông nói.

Điện Kremlin so sánh các biện pháp trừng phạt mới có thể có của Mỹ với sự phá vỡ quan hệ

Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga nói rằng các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ có thể đánh giá như sáng kiến ​​cắt đứt quan hệ.
Ông nói với các phóng viên: "Chúng tôi đang nói về các biện pháp trừng phạt, về bản chất, phản ứng tương xứng không thể tránh khỏi có thể được coi là sáng kiến ​​cắt đứt quan hệ”.
"Ngoại trừ ra, không thể giải thích được cách diễn đạt của lệnh trừng phạt này", - ông Peskov nói thêm.
Dự luật, được các thượng nghị sĩ của Đảng Dân chủ cầm quyền trình bày một ngày trước đó, đề xuất áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ đối với các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế Nga, nợ công và các quan chức chính phủ hàng đầu trong trường hợp tình hình xung quanh Ukraina leo thang.
Cuộc họp của Hội đồng NATO-Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2022
Bộ Quốc phòng Nga: Quan hệ với NATO đang ở mức cực kỳ thấp
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала