Cựu cố vấn của Kennedy gọi Putin là chính trị gia thông minh nhất thế giới

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga V.Putin tham gia diễn đàn "Nước Nga kêu gọi!"
Tổng thống Nga V.Putin tham gia diễn đàn Nước Nga kêu gọi! - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Harald Malmgren, cựu cố vấn cho Tổng thống Hoa Kỳ John Kennedy và Richard Nixon mới có bài báo trên Unherd kể về lần gặp gỡ của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào năm 1992.
Malmgren gọi nhà lãnh đạo Nga là chính trị gia thông minh nhất thế giới. Ông nhấn mạnh rằng ông Putin lên nắm quyền vào thời điểm nước Nga “đang rất cần một nhà lãnh đạo mạnh mẽ”.
Theo ông, chính trị gia Nga đã nhiều lần thừa nhận trong cuộc gặp rằng ông rất ngưỡng mộ Pyotr Đại đế. Malmgren cho biết ông không còn có những chuyến đi đến Điện Kremlin kể từ năm 1988, nhưng biết rằng ông Putin đã cho treo chân dung Pyotr Đại đế trong một số phòng họp.
Malmgren nói thêm rằng ở người đứng đầu nước Nga “có cái gì đó mà thoạt nhìn không thấy được”. Ông cho rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden, NATO và Ukraina hiểu không đúng về Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc họp  bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2019
Kết quả thăm dò ý kiến: Người Đức gọi ông Putin và bà Merkel là chính trị gia chính của năm 2020
Cựu cố vấn của Kennedy lưu ý rằng Tổng thống Nga sử dụng chiến thuật riêng của mình trong các cuộc đàm phán. Theo ông, cuộc đối thoại chỉ thành công nếu các đối thủ đi đến một thỏa thuận "rẻ" hơn bất kỳ giải pháp thay thế nào khác. Malmgren nhấn mạnh rằng “ngõ cụt của người Ukraina” hiện nay làm ông nhớ đến tình huống tương tự.
Theo Malmgren, Nga sẽ không bao giờ gây chiến với Ukraina. Ông cho rằng hai quốc gia không có lựa chọn nào khác “ngoài việc thỏa thuận với nhau”.
Trước đó, Pierre de Gaulle, - cháu nội của vị Tổng thống đầu tiên của Đệ ngũ Cộng hòa Pháp Charles de Gaulle, đã gọi Putin là một tổng thống tầm cỡ lớn lao.
“Tôi cũng nghĩ rằng Tổng thống Putin là một nhà lãnh đạo tầm cỡ, một vị tổng thống lớn lao cho đất nước của ông ấy”, - ông nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала