Vụ phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên do trung đoàn tên lửa đường sắt thực hiện

© AFP 2022 / Jung YEON-JEТелевизионный выпуск в Сеуле о запуске КНДР баллистической ракеты Pukguksong-2
Телевизионный выпуск в Сеуле о запуске КНДР баллистической ракеты Pukguksong-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.01.2022
Hãng thông tấn trung ương Bắc Triều Tiên (KCNA) đưa tin, vụ phóng tên lửa vào thứ Sáu ngày 14 tháng 1 được trung đoàn tên lửa đường sắt Bắc Triều Tiên thực hiện.
Được biết, mục đích của cuộc diễn tập tên lửa là nhằm khẳng định khả năng sẵn sàng chiến đấu và tăng cường tiềm lực tấn công của trung đoàn.
Theo hãng tin, hai tên lửa chiến thuật đã được phóng đi và bắn trúng mục tiêu ở Biển Nhật Bản.
Một ngày trước đó, hãng Yonhap, dẫn nguồn từ Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, cho biết CHDCND Triều Tiên đã phóng một quả đạn không xác định theo hướng Đông.
Bắc Triều Tiên  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.01.2022
Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên đã bắn một quả đạn không xác định

Những lần phóng tên lửa trước đó

Trước đó vài ngày, Bắc Triều Tiên đã thử nghiệm một tên lửa siêu thanh. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi vụ phóng. Ông tuyên bố việc chế tạo vũ khí siêu thanh là một trong những mục tiêu chính của kế hoạch phát triển quốc phòng 5 năm, đồng thời bày tỏ "lòng biết ơn đặc biệt" đối với các nhà phát triển vũ khí này.
Ngoài ra, vào ngày 5 tháng 1, Bắc Triều Tiên cũng thử nghiệm tên lửa siêu thanh bay được 700 km và “bắn trúng mục tiêu chính xác”. Đây là vụ thử vũ khí được cho là đầu tiên của Bắc Triều Tiên trong năm nay. Vụ trước đó diễn ra vào ngày 19 tháng 10 năm ngoái, khi họ thử nghiệm tên lửa đạn đạo mới phóng từ tàu ngầm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала