Mỹ và châu Âu loại trừ việc các ngân hàng ở Nga bị ngắt kết nối với SWIFT

© Ảnh : SWIFTSWIFT
SWIFT - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2022
Moskva (Sputnik) – Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) không còn cân nhắc việc cắt Nga khỏi SWIFT (Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu). Báo Handelsblatt đưa tin ngày 17 tháng 1, dẫn các nguồn chính phủ.
Được biết rằng thay vì ngắt kết nối Nga khỏi hệ thống thanh toán quốc tế, hiện đang thảo luận vấn đề trừng phạt kinh tế đối với các ngân hàng lớn nhất của Nga. Ấn phẩm Handelsblatt lưu ý rằng, việc Nga bị ngắt kết nối với SWIFT có thể dẫn đến sự mất ổn định thị trường tài chính trong ngắn hạn.
Ngày 12/1, nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã trình bày dự luật quy định việc áp dụng các biện pháp trừng phạt mới chống Nga trong trường hợp tình hình xung quanh Ukraina xấu đi. Sáng kiến này được chủ tịch ủy ban đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ, ông Robert Menendez đề xuất.
Hiện vẫn chưa được tiết lộ các biện pháp, nhưng theo The Washington Post, lệnh trừng phạt sẽ nhắm vào các cá nhân cụ thể trong giới quan chức chính phủ và quân đội. Các biện pháp này sẽ ảnh hưởng đến lĩnh vực ngân hàng và hệ thống SWIFT. Nhà Trắng ủng hộ dự luật trừng phạt Liên bang Nga, tờ The Washington Post viết.
SWIFT - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.01.2022
Đức cho rằng việc ngắt kết nối của Nga khỏi SWIFT sẽ là đòn giáng vào phương Tây
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала