Ngoại trưởng Nga: Nga không làm bạn với Trung Quốc để chống lại phương Tây

© Sputnik / Alexey Maishev / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga không kết bạn với Trung Quốc chống lại phương Tây, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.

"Liên quan đến quan hệ của chúng tôi với Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, chúng không phụ thuộc vào bất kỳ trạng huống nào và đang phát triển bất kể các đồng nghiệp phương Tây của chúng tôi nghĩ gì về điều này. Chúng tôi không kết bạn với Trung Quốc để chống lại bất kỳ ai", - ông Lavrov nói với các phóng viên.

Các tiếp xúc về đảm bảo an ninh

Có lý do để tin rằng các cuộc tiếp xúc về đảm bảo an ninh sẽ diễn ra trong những ngày tới.
Ông Lavrov nói: "Chúng tôi kỳ vọng vào những câu trả lời cụ thể đã hứa với chúng tôi về những tài liệu dự thảo mà Nga đã bàn giao cho Hoa Kỳ và các thành viên NATO. Có lý do để tin rằng một số cuộc tiếp xúc về chủ đề này sẽ diễn ra trong những ngày này".
Theo Bộ trưởng, các câu hỏi mà Matxcơva đặt ra liên quan tới việc, liệu phương Tây có kế hoạch thực hiện chính xác các nghĩa vụ của mình như đã ghi rõ trong các văn kiện của OSCE hay không.
"Chúng tôi không xây dựng chính sách của mình theo nguyên tắc "điều gì sẽ xảy ra nếu…". Đây có lẽ là cách thức của các đồng nghiệp phương Tây, họ gần như hàng ngày áp dụng lệnh trừng phạt chống Nga vì cớ gì đó hay là vô cơ” - ông nói tại hội nghị khi trả lời câu hỏi về việc, Nga sẽ làm gì nếu đối thoại về đảm bảo an ninh không mang lại kết quả.
Người phục vụ với MANPADS Igla  - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2022
Chuyên gia: Việc Nga bố trí vũ khí gần nước Mỹ sẽ là một phản ứng hợp lý
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала