Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng tàu khu trục mạnh nhất thế giới

© AP Photo / Wang Donghai/XinhuaIn this photo released by Xinhua News Agency, fireworks explode next to China's new domestically-built 10,000-ton Type 055 destroyer during a launching ceremony at Jiangnan Shipyard in Shanghai, China, Wednesday, June 28, 2017
In this photo released by Xinhua News Agency, fireworks explode next to China's new domestically-built 10,000-ton Type 055 destroyer during a launching ceremony at Jiangnan Shipyard in Shanghai, China, Wednesday, June 28, 2017 - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trung Quốc đã mở rộng việc đóng một loạt tàu khu trục Type 055 của riêng mình. Đây là những tàu mặt nước lớn nhất trong Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa và được coi là những tàu khu trục có khả năng chiến đấu nhất trên thế giới. Đây là tin đưa của tờ Military Watch.
Trung Quốc đã có hai tàu khu trục thuộc dòng này - trong đó có tàu dẫn đầu của dự án Nanchang và tàu được sản xuất hàng loạt đầu tiên. Những tàu này đóng tại căn cứ hải quân ở Thanh Đảo thuộc tỉnh Sơn Đông. Ấn phẩm lưu ý rằng Type 055 chỉ đứng sau tàu Zumwalt của Mỹ về sức mạnh và hiệu quả chiến đấu, đồng thời vượt qua các tàu khu trục Arleigh Burke và tàu tuần dương Ticonderoga.

Lợi thế của tàu khu trục Trung Quốc

Mỗi tàu khu trục của Trung Quốc có một kho vũ khí gồm 112 bệ phóng. Ngoài hỏa lực, Type 055 còn có khả năng tàng hình tiên tiến. Điều này mang lại lợi thế về nhận thức tình huống so với các tàu của phương Tây, Nhật Bản và Nga.
Theo công bố, Trung Quốc đang đóng thêm ít nhất hai tàu khu trục, điều này cho thấy số lượng của chúng có thể tăng lên mười chiếc. Type 055 dự kiến ​​sẽ đóng vai trò trung tâm trong việc hộ tống các nhóm tấn công tàu sân bay Trung Quốc, bao gồm cả các siêu tàu sân bay hiện đang được chế tạo với hệ thống máy phóng điện từ tiên tiến. Tất cả điều này nói lên sự chuyển mình của Trung Quốc thành một trong những cường quốc hải quân hàng đầu thế giới.
Tình báo quân sự Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2021
Bắc Kinh sẽ đáp trả các hành động tình báo quân sự của Hoa Kỳ gần biên giới Trung Quốc
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала