Lầu Năm Góc trả lời câu hỏi về việc gia tăng sự hiện diện quân sự ở Ukraina

© AFP 2023 / Saul Loeb Lầu Năm Góc
Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ không có kế hoạch mở rộng sự hiện diện quân sự ở Ukraina, nơi các binh sĩ lực lượng Vệ binh Quốc gia Florida đang tiếp tục làm công việc hướng dẫn, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết.
"Hiện nay chúng tôi không có kế hoạch gửi thêm binh sĩ luân phiên đóng quân tới Ukraina. Không có bất kỳ thay đổi nào trong sứ mệnh của lực lượng Cận về quốc gia Florida (được lên kế hoạch)”, - ông Kirby nói với các nhà báo.
Ông nói thêm rằng nhiệm vụ của các vệ binh, những người hướng dẫn và đào tạo lực lượng sức mạnh Ukraina, sẽ tiếp tục.
lực lượng quân sự Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
CNN: Mỹ bí mật phê duyệt viện trợ quốc phòng bổ sung cho Ukraina
Hoa Kỳ tiếp tục đánh giá nhu cầu của Ukraina trên quan điểm tăng cường năng lực quốc phòng, nhưng chưa sẵn sàng đặt ra việc viện trợ quân sự bổ sung cho Kiev, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho biết hôm thứ Ba.

"Cho đến ngày hôm nay chúng tôi không có gì để thông báo về việc cung cấp viện trợ bổ sung", - ông Kirby nói trong cuộc họp báo thường kỳ. Đồng thời, đại diện Lầu Năm Góc nhấn mạnh, Mỹ sẽ tiếp tục đánh giá nhu cầu của Kiev trong lĩnh vực này và tìm cách giúp Ukraina tăng cường năng lực quốc phòng.

Hôm thứ Ba, một đại diện cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói với các phóng viên rằng Mỹ có ý định tiếp tục gửi viện trợ quân sự mới cho Ukraina, và các chuyến hàng dự kiến sẽ được cung cấp thêm trong những tuần tới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала