Mỹ từ chối cấp tiền cho Taliban*

© AFP 2022 / Wakil KohsarCác chiến binh Taliban * tuần tra đường phố ở Kabul, Afghanistan
Các chiến binh Taliban * tuần tra đường phố ở Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Hoa Kỳ dự định tăng cường hỗ trợ cho Afghanistan thông qua các tổ chức độc lập, họ cho rằng việc tài trợ trực tiếp cho lực lượng Taliban* đang nắm chính quyền không có lợi cho người dân Afghanistan, Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết.

“Chúng tôi không cho rằng việc ký một tấm séc trắng cho Taliban*, trong khi họ không thực hiện hành động gì để xây dựng một chính phủ bao trùm và tôn trọng các quyền (công dân), là đáp ứng lợi ích lâu dài của người dân Afghanistan”, - ông Sullivan nói với Foreign Policy.

Công nhân xếp hàng nhận thực phẩm miễn phí ở Kabul, Afghanistan. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.10.2021
Taliban* thỏa thuận được với Mỹ về việc cung cấp viện trợ nhân đạo tới Afghanistan
Ông nói thêm rằng trái ngược với cách tiếp cận đó, chính quyền Hoa Kỳ thấy có giải pháp phù hợp hơn, đó là chuyển tiền cho các cá nhân và tổ chức độc lập để "biến họ thành nguồn cung cấp hiệu quả thực phẩm, thuốc men và các vật dụng thiết yếu khác" cho người dân Afghanistan đang cần những thứ đó.
"Đây là trách nhiệm lớn đối với Mỹ và toàn bộ cộng đồng quốc tế, và chúng tôi quyết tâm đẩy mạnh nỗ lực để hoàn thành vai trò của mình trong vấn đề này", - ông Sullivan khẳng định và cho biết thêm rằng Mỹ là nhà tài trợ quốc tế lớn nhất cho Afghanistan.
* Tổ chức đang chịu lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc vì các hoạt động khủng bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала