Chuyên gia: Nga sẵn sàng đẩy lùi nguy cơ đe dọa quân sự của NATO ở Bắc Cực

CC BY 4.0 / Alexey Ereshko / Ministry of Defence of the Russian Federation / (cropped image)Lính nhảy dù Nga sau khi hạ cánh trong điều kiện Bắc cực
Lính nhảy dù Nga sau khi hạ cánh trong điều kiện Bắc cực - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.01.2022
Moskva (Sputnik) - Các cuộc tập trận quy mô lớn của NATO ngoài Vòng Bắc Cực đã trở thành hoạt động theo kế hoạch, nhưng nhóm quân sự của Nga ở Bắc Cực ngày nay có khả năng chống đỡ các mối đe dọa tiềm tàng, chuyên gia quân sự nổi tiếng Igor Korotchenko nói với Sputnik hôm thứ Năm.
Trước đó, Phái đoàn Mỹ tại NATO thông báo tổ chức cuộc tập trận lớn Cold Response của khối ở ngoài Vòng Bắc Cực, dự kiến ​​vào đầu tháng Ba tới với sự tham gia của 35.000 binh sĩ đến từ 28 quốc gia.

"Cuộc tập trận này không liên quan đến tình hình căng thẳng theo hướng Ukraina hiện nay. NATO gia tăng hoạt động ở Bắc Cực trong những năm qua và các cuộc tập trận được tổ chức ở khắp mọi nơi, điều này phản ánh bản chất hiếu chiến và mong muốn của Liên minh đưa ra các kịch bản để hành động quân sự với Nga, kể cả ở Bắc Cực” – ông Igor Korotchenko nói.

Lợi thế của Nga

Chuyên gia lưu ý rằng Nga cũng đã liên tục tham gia xây dựng quân sự ở Bắc Cực trong nhiều năm, nếu cần thiết Nga có khả năng đẩy lùi các mối đe dọa đối với an ninh của đất nước theo hướng này.

"Chúng tôi đang bảo vệ một cách đáng tin cậy biên giới Bắc Cực của mình. Chúng tôi đã tạo ra hệ thống căn cứ quân sự và sân bay có thể hoạt động quanh năm. Hạm đội biển Bắc mở rộng đáng kể khả năng của mình. Ngoài ra, chúng tôi đang phát triển hiệu quả hệ thống phòng thủ không quân vũ trụ bao gồm các điểm quan trọng nhất ở Bắc Cực. Vì vậy, Nga có tất cả khả năng đối phó với các mối đe dọa trong khu vực" - chuyên gia quân sự Igor Korotchenko cho biết.

Tàu ngầm hạt nhân Toledo ở Bắc Cực - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.12.2021
Người Anh tìm ra cách đấu tranh với Nga ở Bắc Cực
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала