Canada phát hiện 4 người chết cóng ở biên giới với Mỹ

© Sputnik / Andrey Sorokin  / Chuyển đến kho ảnh Những cành thông phủ đầy băng giá
 Những cành thông phủ đầy băng giá - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cảnh sát Canada đã phát hiện thi thể của bốn người bị chết cóng ở khu vực biên giới giáp Hoa Kỳ, trong đó có một trẻ chưa cai sữa, các nhân viên thực thi pháp luật ở tỉnh Manitoba cho biết.
Cảnh sát tỉnh Manitoba của Canada ngày 19/1 đã phát hiện 4 người chết cóng, trong đó có một em bé, ở biên giới giáp Hoa Kỳ. Cả bốn thi thể đều nằm cách biên giới Mỹ khoảng 12 mét.
Đầu tiên cảnh sát tìm thấy ba thi thể ở biên giới - một người đàn ông, một phụ nữ và một trẻ ẵm ngửa, bản tin cho biết. Sau đó họ phát hiện thêm thi thể của một cậu bé ở gần đó. Tất cả đều nằm cách biên giới Hoa Kỳ khoảng 12 mét.
Theo tin sơ bộ, cả 4 người đều tử vong do hạ thân nhiệt. Hôm thứ Tư ngày 19/1 nhiệt độ ở Manitoba giảm xuống còn âm 23 độ C.
Trẻ em di cư từ Trung Mỹ trên xe Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ đang chờ được vận chuyển, Penitas, bang Texas, Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.10.2021
Được biết Mỹ đang bí mật di chuyển trẻ em di cư

"Tôi muốn khuyên bất kỳ ai đang nghĩ đến việc vượt qua biên giới ở Manitoba, dù đi xuống phía nam hay lên phía bắc - đừng nên làm điều đó. Đừng nghe theo bất cứ ai nói rằng họ có thể đưa bạn đến đích một cách nguyên vẹn và an toàn. Không phải như vậy!” - phát biểu của bà Jane McLatchy, chỉ huy cơ quan cảnh sát Manitoba được kênh truyền hình CTV dẫn lời nói rõ.

Được biết sau đó Văn phòng công tố đã khởi tố một cư dân ở Florida về tội buôn bán người.
Cơ quan công tố thuộc vùng tư pháp quận Minnesota cho biết trong một tuyên bố rằng Steve Shand, 47 tuổi, đã lái một chiếc xe thùng chở người Ấn Độ. Những người chết ở biên giới là thành viên trong một gia đình vào ban đêm đã "tách" khỏi đoàn người di cư chung định vượt biên vào Mỹ. Hai người nữa bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.
Hiện chưa xác định được danh tính của những người tử vong.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала