Nga dự đoán sẽ có chạy đua vũ trang khi quan hệ với Mỹ bị phá vỡ

© Ảnh : U.S. Air Force / Maj. Christopher VasquezPhi đội điều hành mạng căn cứ không quân Lekland của Hoa Kỳ trong cuộc tập trận tấn công mạng.
Phi đội điều hành mạng căn cứ không quân Lekland của Hoa Kỳ trong cuộc tập trận tấn công mạng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc chấm dứt hợp tác giữa Nga và Mỹ trong lĩnh vực an ninh mạng có thể dẫn đến một cuộc chạy đua vũ trang trong không gian mạng, ông Pavel Korostelev, người đứng đầu bộ phận quảng bá sản phẩm của công ty “Mã bảo mật” (“Security Code”) nhận định.
Theo thông tin trên trang web của Quốc hội Mỹ, hạ nghị sĩ Jim Banks thuộc đảng Cộng hòa đã đề xuất một dự thảo mới về các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Lưu ý rằng bản dự thảo đó được đệ trình vào ngày 19/1. Có 38 hạ nghị sĩ khác ủng hộ sáng kiến của ông Banks. Theo Washington Post, trong danh sách các biện pháp trừng phạt có điều khoản chấm dứt cấp chi phí cho cuộc đối thoại về an ninh mạng giữa hai nước.

“Đối thoại với Hoa Kỳ về an ninh mạng, dù sao đi nữa thì đó trước hết là cuộc đối thoại của bên quân sự, mà nguy cơ chủ yếu từ việc phá vỡ hợp tác chính là chúng ta có thể phải đối mặt với cuộc chạy đua vũ trang rất phức tạp trong không gian đặc thù này”, - ông Korostelev nhận xét.

Sergei Ryabkov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2021
An ninh mạng là một trong những chủ đề chính tại cuộc thảo luận Nga-Mỹ
Chuyên gia cho biết trong lĩnh vực chống tội phạm mạng sẽ không có gì thay đổi nếu quan hệ hợp tác giữa Mỹ và Nga bị phá vỡ.
"Đối thoại về an ninh mạng không hoàn toàn là về lĩnh vực tội phạm mạng. Trước hết, đó là về ổn định chiến lược, bởi vì cả ở Mỹ và Nga đều coi an ninh thông tin là một sân đối đầu nữa", - chuyên gia khẳng định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала