Chuyên gia: Việc khởi động "Dòng chảy phương Bắc 2" có thể bị trì hoãn

© Ảnh : Nord Stream 2/Axel Schmidt / Dòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc khởi động "Dòng chảy phương Bắc 2" có thể bị trì hoãn và hiện không có gì chắc chắn rằng nó sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2022, Dmitry Marinchenko, Giám đốc Nhóm hàng nguyên liệu và tài nguyên của hãng Fitch nói với Sputnik.
“Không có khả năng một ai đó có thể tin chắc rằng dự án chắc chắn sẽ được khởi động vào năm 2022, mặc dù trước đó một thời gian, có vẻ như đường ống dẫn khí sẽ bắt đầu hoạt động trong tương lai gần”,- ông lưu ý.
Nhà phân tích bổ sung:Ukraina có thái độ cực kỳ tiêu cực đối với dự án đường ống dẫn khí đốt, và sự xuất hiện của mắt xích bổ sung trong chuỗi có thể kéo dài thời gian phê duyệt.
Marinchenko nói: "Căng thẳng địa chính trị gia tăng mạnh mẽ trong một vài tháng qua cũng có thể có tác động tiêu cực đến triển vọng của dự án - đặc biệt nếu Đức bắt đầu đối xử với nó với mối hoài nghi lớn".

Vấn đề khởi động "Dòng chảy phương Bắc 2"

Hiện tại "Dòng chảy phương Bắc 2" đã được xây dựng hoàn chỉnh và nạp đầy khí kỹ thuật. Thủ tục phê duyệt của Cơ quan mạng lưới liên bang của Đức đã bị đình chỉ do cơ quan quản lý yêu cầu Nord Stream 2 AG thành lập một công ty con ở Đức để công ty này nộp đơn đăng ký mới xin cấp chứng chỉ với tư cách là nhà điều hành.
Quá trình này có thể mất vài tháng. Các nhà phân tích phán đoán đường ống dẫn khí đốt nói trên sẽ được khởi động không sớm hơn vào nửa cuối năm 2022.
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2022
Ở Đức có ý kiến nói nước này cần gấp “Dòng chảy phương Bắc - 2”
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала