BNG Nga cho rằng phương Tây đang sử dụng Ukraina như một bãi thử nghiệm

© Sputnik / Nataliya Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga.
Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Phương Tây đang sử dụng Ukraina như một công cụ để xúc tiến lợi ích của mình trong khu vực và như một bãi thử nghiệm, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhận xét.
“Ukraina được phương Tây coi là công cụ để gây ảnh hưởng, xúc tiến lợi ích của mình trong khu vực, gây mất ổn định tình hình, để tác động đến một số tiến trình nào đó, và để không ngừng buộc tội chúng tôi”, - bà Zakharova nói trong một cuộc phỏng vấn với Izvestiya.
Nhà ngoại giao lưu ý rằng điều này cho phép các nước phương Tây "duy trì lò lửa trừng phạt này, bằng cách liên tục đưa vào lò thứ gì đó để đốt".
Đồng thời, bà Zakharova nói rằng trong tình huống như vậy, chuyện không có bằng chứng về sự "gây hấn" của Nga và về việc nước này vi phạm luật pháp quốc tế không có ý nghĩa gì.
Bản tóm tắt của Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.01.2022
Bộ Ngoại giao Nga: chuyển vũ khí cho Kiev, phương Tây đang chuẩn bị các hành động khiêu khích

“Họ lấy đất nước Ukraina bất hạnh, lấy nhân dân Ukraina bất hạnh, - nói thêm đó là những người dân đa quốc tịch, làm bãi thử để tiến hành các thí nghiệm”, - nhà ngoại giao nói thêm.

Hôm Chủ nhật, bà Zakharova cảnh báo rằng các nước phương Tây đang chuẩn bị một số vụ khiêu khích lớn trong tình huống liên quan đến Ukraina, Moskva không loại trừ rằng chúng có thể là khiêu khích về thông tin hoặc về quân sự.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала