- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Các nhà khoa học nêu tên những loại rượu có khả năng chống COVID

Rượu vang - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Uống rượu sâm banh, rượu vang đỏ và vang trắng có thể làm giảm nguy cơ nhiễm COVID, chuyên gia từ Bệnh viện Kangning ở Thâm Quyến, Trung Quốc cho biết. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Nutrition.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu dữ liệu của 473.957 người, trong đó có 16.559 người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Những người tham gia được chia thành ba nhóm: người không uống rượu, người đã từng uống rượu và người vẫn uống rượu. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng những người thích rượu vang đỏ có khả năng bảo vệ tốt nhất đối với SARS-CoV-2: ví dụ, khi uống hơn 5 ly đồ uống này mỗi tuần, nguy cơ nhiễm bệnh giảm 17%.
Những người uống rượu vang trắng và rượu sâm panh uống từ 1 đến 4 ly mỗi tuần ít có nguy cơ bị nhiễm COVID-19 hơn 8 %, nhưng với việc tiêu thụ quá nhiều (trên 5 ly một tuần), “tác dụng bảo vệ” hầu như không thấy. Những người uống bia và rượu táo có nguy cơ nhiễm COVID cao hơn 28%, đồng thời số lượng họ uống không đóng vai trò lớn.
Trước đó, Sputnik đã viết rằng trong đại dịch COVID-19, người Nga mua ít rượu vodka hơn.
Các cô gái đang uống bia. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.11.2021
Các nhà khoa học giải thích tác động tàn phá của rượu đối với não bộ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала