Zelensky trách phương Tây vì làm leo thang tình hình xung quanh cuộc xâm lược Ukraina

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhVladimir Zelensky
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky nói rằng tại thời điểm hiện nay ông không thấy sự leo thang xung quanh đất nước căng thẳng hơn trước, đồng thời lưu ý rằng tình hình ngày càng ngột ngạt.

"Ngày nay, chúng ta không thấy sự leo thang lớn hơn trước đây. Đúng, số lượng quân nhân tăng lên, nhưng tôi đã nói về điều này vào đầu năm 2021, khi đề cập về các cuộc tập trận của Liên bang Nga ... Từ thông tin truyền thông có cảm giác rằng chúng ta đang có chiến tranh, binh sĩ đang chuyển quân trên đường, huy động lực lượng, mọi người đi về đâu đó. Điều này không phải như vậy. Chúng ta không cần tình trạng hoảng loạn này", - Zelensky nói trong cuộc trò chuyện với các nhà báo, được phát trên trang Facebook của văn phòng ông.

Tác động của tin đồn đối với nền kinh tế Ukraina

Vladimire Zelenskyy cho rằng những tuyên bố về khả năng leo thang tình hình với Liên bang Nga đã gây ra sự hoảng loạn trên thị trường và lĩnh vực tài chính, gây ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế, các nhà đầu tư bắt đầu rút tiền khỏi Ukraina.

"Tôi bắt đầu nói chuyện với lãnh đạo của các nước và giải thích với họ: chúng tôi ngày hôm nay cần ổn định nền kinh tế của đất nước mình, bởi vì tất cả những tín hiệu rằng ngày mai sẽ có chiến tranh, thậm chí được phát đi từ những nhà lãnh đạo đáng kính của các quốc gia, họ thậm chí không dùng ngôn ngữ ngoại giao mà nói thẳng rằng “Ngày mai sẽ có chiến tranh”. Đây là sự hoảng loạn. Hoảng loạn trên thị trường, hoảng loạn trong lĩnh vực tài chính”, - Zelensky nói với các phóng viên.

Theo ông, vì quá hoảng sợ, các nhà đầu tư bắt đầu rút tiền khỏi Ukraina.
Tổng thống Ukrainа Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2022
Tổng thống Zelensky triệu tập cuộc họp của Hội đồng bảo an Ukraina

Cáo buộc đối với Nga

Kiev và các quốc gia phương Tây gần đây đã bày tỏ quan ngại về sự gia tăng những "hành động gây hấn" của Nga gần biên giới Ukraina.
Như Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov đã nói trước đó, Nga không tạo ra bất kỳ nguyên cớ nào khiến phát sinh tình hình xung đột liên quan Ukraina. Theo ông, Nga không loại trừ rằng cơn cuồng về chủ đề Ukraina được phương Tây thổi bùng lên là nhằm che đậy đường lối phá hoại của Kiev đối với các thỏa thuận Minsk về Donbass.
Theo ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga, cơn cuồng thông tin của Mỹ và NATO về Ukraina thường được đóng khung hào phóng bằng sự dối trá và giả mạo.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала