Các nhà khoa học tìm ra mối liên hệ giữa kết quả học tập của trẻ em với việc cha mẹ chúng hút thuốc

CC0 / Pixabay / Thuốc lá
Thuốc lá  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.01.2022
Các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne ở Úc đã tiến hành một nghiên cứu và phát hiện ra rằng những đứa trẻ mà cha mẹ chúng hút thuốc có nhiều vấn đề về hành vi hơn và học kém hơn ở trường so với những đứa trẻ có cha mẹ không hút thuốc. Điều này được công bố trên tạp chí Kinh tế và Sinh học Con người.
Các chuyên gia phát hiện ra rằng con cái của những bậc cha mẹ không hút thuốc có điểm trung bình cao hơn về tất cả các chỉ số của bài kiểm tra nhận thức. Những đứa trẻ có bố mẹ hút thuốc cho kết quả thấp hơn.
Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc cha mẹ hút thuốc làm giảm trung bình 3% kết quả học tập của con cái và làm xấu đi 9% hành vi.
Như vậy, theo các tác giả của nghiên cứu, kết quả trên nêu bật vai trò của môi trường gia đình đối với sự phát triển của trẻ em ở độ tuổi sớm, là nền tảng cho sự thành công về sức khỏe, xã hội và kinh tế của trẻ.

“Chúng tôi tin rằng các chiến dịch giảm thiểu thuốc lá cũng cần truyền đạt những tác hại khôn lường mà những bậc cha mẹ có thói quen xấu này có thể gây ra cho trẻ em hiện tại và trong tương lai”, - các chuyên gia cho biết.

Nhà máy thuốc lá - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.01.2022
Khoa học chứng minh rằng nam thiếu niên hút thuốc sau này cháu gái, chắt gái sẽ béo phì
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала