Trump dự đoán sự kiện gì xung quanh Đài Loan sau Thế vận hội Bắc Kinh

© REUTERS / Octavio JonesСựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Сựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Phát biểu tại cuộc mít-tinh ở Texas, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hối thúc cử toạ hãy chăm chú theo dõi sát những gì sẽ xảy ra giữa Trung Quốc và Đài Loan sau Thế vận hội Bắc Kinh. Nói những lời này, Trump tự gọi mình là một "nhà tiên tri giỏi".
Trump không làm rõ về dự báo của mình, nhưng nhắc rằng trong thời gian nhiệm kỳ Tổng thống của ông, Trung Quốc thậm chí không nghĩ đến việc chiếm hòn đảo chống đối.

"Điều này thậm chí không được tôi thảo luận với Chủ tịch Tập Cận Bình. Còn bây giờ hãy xem điều gì sẽ xảy ra sau Thế vận hội. Tôi là nhà tiên tri giỏi. Quý vị hãy nhìn xem điều gì xảy ra ngay sau Thế vận hội với Đài Loan và Trung Quốc", - Trump nói.

Thế vận hội Olympic mùa đông ở Bắc Kinh bắt đầu vào tuần tới.
Dốc trượt tuyết Olympic ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.01.2022
Mối nguy hiểm chết người của Thế vận hội Olympic ở Trung Quốc

Joe Biden kém cỏi

Trump cho rằng tình hình quốc tế ngày càng bùng phát trầm trọng hơn là do sự kém cỏi của Tổng thống đương nhiệm Joe Biden.

"Các lãnh đạo của chúng ta rất nực cười, họ không biết mình đang làm gì. Những gì đang xảy ra về mặt quân sự trên toàn thế giới lẽ ra sẽ là vô nghĩa nếu như ta có cuộc bầu cử không gian lận và đất nước có một Tổng thống khác. Còn bây giờ quý vị đang có Tổng thống Hoa Kỳ hoàn toàn không đủ năng lực", - Trump nói.

Cựu Tổng thống Mỹ bày tỏ sự tin tưởng rằng lẽ ra Iran sẽ đồng ý ký kết thỏa thuận hạt nhân mới với Hoa Kỳ trong vòng một tuần sau cuộc bầu cử.

"Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không bao giờ điều quân đến Ukraina, còn Trung Quốc cũng sẽ không bao giờ nghĩ đến việc chiếm Đài Loan", - ông nói thêm.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.01.2022
Tổng thư ký NATO: Nga "sẽ phải trả giá đắt" trong trường hợp leo thang ở Ukraina

«Sự gây hấn» của Nga

Trong những tháng gần đây, các phương tiện truyền thông phương Tây ngày càng đưa tin nhiều hơn về việc Matxcơva đang chuẩn bị cho cuộc «xâm lược» Ukraina. Nga nhiều lần bác bỏ cáo buộc của phương Tây và Ukraina về "hành động gây hấn", đồng thời tuyên bố rằng Nga không đe dọa ai và không định tấn công ai. Điện Kremlin tin rằng luận điệu về «sự gây hấn» và «xâm lược» chỉ là cái cớ để NATO triển khai càng nhiều thiết bị quân sự đến sát gần biên giới Nga. Các thành viên Liên minh này cũng xác nhận ý định tăng cường hiện diện của họ ở Đông Âu, mặc dù Matxcơva yêu cầu từ chối làm điều đó trong dự thảo văn kiện về đảm bảo an ninh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала