Đám mây plasma mặt trời sẽ bao phủ Trái đất vào ngày 2 tháng 2, hậu quả là gì?

© Ảnh : NASA's Marshall Space Flight CenterBùng cháy trong ánh nắng mặt trời
Bùng cháy trong ánh nắng mặt trời - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hôm thứ Tư, một làn sóng plasma do Mặt trời phóng ra sẽ tới Trái đất, và các cơn bão từ cấp độ trung bình sẽ kéo dài trong hai ngày, trang web của Trung tâm Dự báo Thời tiết Không gian Hoa Kỳ thông báo.

Lóa mặt trời

Đám mây vật chất bị mặt Trời phóng ra vào ngày 30 tháng 1 trong cơn lóa mặt Trời có cường độ trung bình, tức lớp M. Vết sáng mặt trời kéo dài hơn bốn giờ và hướng về Trái đất.
Các chuyên gia cho rằng đám mây plasma sẽ đến Trái đất vào rạng sáng, vào ngày 2-3/2, dự kiến ​​sẽ có bão từ ở cấp độ trung bình G2.
Đồng thời, theo dự báo của Phòng thí nghiệm thiên văn tia X Mặt trời thuộc Viện Vật lý, Viện Hàn lâm Khoa học Nga, khả năng xảy ra bão từ vào ngày 2/2 chỉ là 40%, và mức độ dự đoán là cấp yếu nhất, G1.
Bão từ - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.10.2021
Nhà khoa học: Bùng phát từ một cơn bão Mặt trời sẽ bao trùm Trái đất trong những ngày tới

Phân loại bão từ

Tổng cộng, bão từ được phân loại thành năm cấp độ, từ G1 đến G5. Người ta tin rằng một cơn bão yếu có thể gây ra trục trặc nhỏ trong hoạt động của lưới điện, cũng như ảnh hưởng đến đường di cư của các loài chim và động vật. Các cơn bão mạnh hơn gây ra gián đoạn hệ thống thông tin liên lạc và định vị sóng ngắn, cũng như mất điện trong các mạng công nghiệp.
Hoạt động mặt trời tăng lên có thể giúp mở rộng địa lý quan sát cực quang.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала