EU đã tìm ra cách chống lại Trung Quốc

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhCờ của Liên minh Châu Âu và CHND Trung Hoa
Cờ của Liên minh Châu Âu và CHND Trung Hoa - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Liên minh Châu Âu đang làm việc với Hoa Kỳ để phát triển các tiêu chuẩn quốc tế mới về công nghệ sạch và tiên tiến nhằm chống lại ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc, Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu về vấn đề cạnh tranh Margrethe Vestager cho biết.
Theo tờ Financial Times, Brussels và Washington có ý định cùng nhau soạn thảo ra một hệ thống giám sát các tiêu chuẩn mới. Tin lưu ý rằng EU và Mỹ lo ngại rằng Trung Quốc đã thành công trong việc vận động các tổ chức quan trọng như Liên minh Viễn thông Quốc tế và Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế thiết lập các tiêu chuẩn công nghệ.

EU muốn giữ lợi thế

Vestager cho biết, chiến lược mới đang được phát triển để đảm bảo rằng EU có thể duy trì vị trí dẫn đầu trong việc thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế trong mọi lĩnh vực, từ nhận dạng khuôn mặt và những tiến bộ trong năng lượng pin đến phát triển thế hệ đổi mới môi trường tiếp theo.

"Đó là một quyết định chiến lược... Điều rất quan trọng là ai đặt ra các tiêu chuẩn vì các tiêu chuẩn này phải đảm bảo cho thị trường hoạt động, chứ không cản trở sự đổi mới", - Vestager nói trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times.

Phó chủ tịch Ủy ban châu Âu lưu ý rằng EU dự định tiến hành thực hiện kế hoạch "càng sớm càng tốt."
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2022
Đại sứ EU: Nga không quan tâm đến việc hợp tác với EU
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала