Tại Hoa Kỳ, chuyên gia nói về kịch bản có thể nổ ra xung đột giữa Nga và Ukraina

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhPháo thủ súng cối trong thời gian tập luyện đổ bộ lính thủy từ tàu đệm khí "Mordovia" lên vùng bờ biển tự nhiên tại Baltiyskie để chuẩn bị cho cuộc tập trận "Zapad 2009".
Pháo thủ súng cối trong thời gian tập luyện đổ bộ lính thủy từ tàu đệm khí Mordovia lên vùng bờ biển tự nhiên tại Baltiyskie để chuẩn bị cho cuộc tập trận Zapad 2009. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2022
Dmitri Simes, nhà xuất bản kiêm Giám đốc điều hành tạp chí National Interest (NI) của Mỹ, dự đoán một kịch bản có thể xảy ra xung đột giả định giữa Nga và Ukraina.

Kịch bản bắt đầu cuộc chiến giữa Nga và Ukraina

Simes lưu ý vào tháng 12 năm ngoái, ông đã nói chuyện với đại diện của giới tinh hoa chính trị Nga, những người nói Moscow không có kế hoạch gây hấn.

"Tôi chưa nghe thấy một lời đề cập nào về khả năng xảy ra một cuộc xâm lược lớn của Nga, chỉ đơn giản do đáp ứng các yêu cầu của Moskva về đảm bảo an ninh, không mở rộng ảnh hưởng của Liên minh Bắc Đại Tây Dương và không củng cố liên minh ở Đông Âu. Ở Moskva, tất cả những người đối thoại đều phủ nhận khả năng như vậy", - Simes nói.

Ông nhấn mạnh trong trường hợp Nga gây hấn, nước này sẽ hành động dứt khoát.Trước đó được biết theo ước tính của chính phủ Hoa Kỳ, thiệt hại dự kiến ​​trong trường hợp Nga "xâm lược" Ukraina sẽ lên tới khoảng 85 nghìn người.
Cần lưu ý trong trường hợp này, có thể tới 25 nghìn binh sĩ từ phía Ukraina, gần 10 nghìn từ phía Nga, và gần 50 nghìn dân thường thiệt mạng.
biên giới với Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.02.2022
Forbes: Nga có khả năng tiêu diệt quân đội Ukraina trong vòng 10 giây

"Hành động hung hăng" của Nga gần biên giới Ukraina

Kiev và các quốc gia phương Tây gần đây đã bày tỏ quan ngại về sự gia tăng các "hành động gây hấn" của Nga gần biên giới Ukraina. Đến lượt mình, các quan chức chính quyền Mỹ cho biết họ đang tìm kiếm các nguồn khí đốt tự nhiên thay thế cho châu Âu trong trường hợp quá trình vận chuyển của Nga qua Ukraina bị dừng lại.
Moskva nhiều lần bác bỏ những cáo buộc như vậy, tuyên bố rằng Nga không đe dọa ai và không có ý định tấn công ai, và nói rằng "sự xâm lược của Nga" được sử dụng như một cái cớ để bố trí thêm thiết bị quân sự của NATO gần biên giới Nga.
Điện Kremlin và Bộ Ngoại giao lưu ý mục tiêu của hành động "gây hấn" là nhằm xây dựng lực lượng nước ngoài gần biên giới Nga, và lý do chính dẫn đến sự leo thang căng thẳng ở Ukraina là các hành động của Hoa Kỳ và NATO, như cử cố vấn quân sự, vũ khí và thiết bị đến đó, tăng số lượng các cuộc tập trận, từ đó đẩy Kiev đến với các cuộc phiêu lưu quân sự.
Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2022
Thiếu tướng Nga liệt kê những rủi ro có thể xảy ra khi Ukraina gia nhập NATO
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала