Tại sao dân Anh không còn ưa đặt tên cún cưng là Boris Johnson?

© AFP 2022 / Daniel Leal Thủ tướng Anh Boris Johnson với chú chó Deelin ở London
Thủ tướng Anh Boris Johnson với chú chó Deelin ở London - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2022
Số lượng những chú cún cưng được người dân Anh đặt tên theo danh tính Thủ tướng đương nhiệm Boris Johnson của Vương quốc đã giảm 60% trong năm qua, bây giờ chỉ còn cả thảy 123 cún «Boris» trên toàn cõi Vương quốc Anh.

Chứng tỏ ông Boris Johnson mất tín nhiệm?

Daily Mail thông báo tin này, dẫn nguồn từ kết quả nghiên cứu của công ty bảo hiểm Agria.

"Số lượng những con cún cưng được đặt tên theo danh tính Thủ tướng Boris Johnson đã giảm mạnh. Năm 2020, một năm sau tổng tuyển cử, có 313 con chó con được đặt theo tên ông ấy, nhưng đến năm 2021 chỉ còn 123 con chó tên là Boris", - nghiên cứu của công ty Agria cho biết.

Cùng trong thời gian này, dân Anh bắt đầu thường xuyên đặt biệt hiệu cho vật nuôi theo cách vinh danh các loại vaccine ngừa COVID-19 như Pfizer và Zenecas. Trong danh sách những cái tên phổ biến nhất dành cho cún cưng năm 2021 còn có tên các hãng thời trang và số hiệu của những con tàu vũ trụ.
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2022
Thủ tướng Anh Johnson nói chỉ có "sư đoàn xe tăng" mới có thể loại bỏ ông khỏi vị trí thủ tướng

Dạ tiệc tai tiếng của Thủ tướng Anh

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã thành tâm điểm của vụ xì-căng-đan sau khi ông tham dự bữa tiệc tại dinh thự riêng trong thời gian áp dụng quy định hạn chế nhằm chống lại đà lây lan của COVID-19 ở Vương quốc Anh.
Đáp lại dư luận về vụ bê bối này, Thủ tướng không từ chức mà tuyên bố rằng ông tham gia sự kiện giải trí vì công việc. Tuy nhiên, theo kết quả của cuộc thăm dò, 65% công dân Anh cho rằng Boris Johnson nên từ chức nếu bị cảnh sát phạt vì lỗi vi phạm quy định hạn chế phòng chống dịch. Ngoài ra, 58% số người được hỏi ý kiến ​​bày tỏ quan điểm rằng Thủ tướng sẽ phải từ chức nếu xác minh được rằng các nhân viên của ông đã phạm luật.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала