Chào Xuân mới, dầu khí Việt Nam đã làm được 'điều không tưởng'

© Depositphotos.com / Vietbox Giàn khoan dầu khí Việt Nam.
Giàn khoan dầu khí Việt Nam. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.02.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Công ty Kinh doanh sản phẩm Khí (PVGAS Trading) trực thuộc PV GAS, đã hoàn thành nối ống, nhập chuyến tàu LPG lạnh “chào Xuân” cho Tàu kho nổi Viet Dragon 68 ngoài khơi bờ biển Thái Bình vào ngày 7/2 vừa qua.
Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm bảo đảm nguồn LPG lạnh cho thị trường miền Bắc cũng như an ninh năng lượng quốc gia.

Kết nối thành công ống dẫn 30.000 tấn LGP lạnh

Theo thông tin từ PV GAS, vào lúc 12h trưa ngày 7/2, 30.000 tấn LPG lạnh với nhiệt độ tồn chứa khoảng -500C, do tàu Progress của Gysis Corporation vận chuyển từ Mina Al Ahmadi – Kuwait, đã kết nối ống với Tàu kho nổi Viet Dragon 68.
Sự kiện này đánh dấu một hành trình kinh doanh mới của PVGAS Trading nói riêng, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) nói chung trong năm 2022.
Được biết, đây cũng là chuyến tàu nhập LPG lạnh thứ 8 kể từ khi dự án Kho nổi Miền Bắc đi vào hoạt động và là chuyến tàu nhập khẩu LPG lạnh đầu tiên trong năm Nhâm Dần 2022.
Khai thác dầu khí  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.01.2022
PVN và nỗi lo trữ lượng dầu khí của Việt Nam sụt giảm
Được đưa vào vận hành từ ngày 6/7/2021, tàu kho nổi Viet Dragon 68 là tàu kho nổi chứa LGP lạnh đầu tiên tại miền Bắc Việt Nam với trọng tải trọng tải 60.000 DWT (sức chứa trên 44.000 tấn LPG lạnh).
Tàu được sử dụng để tiếp nhận, tồn chứa, chuyển tải LPG lạnh sang các tàu định áp và vận chuyển đến các khu vực thị trường trong và ngoài nước.
Qua 7 tháng hoạt động, Viet Dragon 68 đã tiếp nhận tổng cộng hơn 220.000 tấn LPG lạnh có trị giá tương đương hơn 4.000 tỷ đồng từ thị trường quốc tế để phục vụ cho nhu cầu năng lượng dân dụng và công nghiệp của khu vực miền Bắc và miền Trung.
Khu khai thác dầu tại mỏ Bạch Hổ (thuộc Petrovietnam), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giữ vị trí thứ 4 trong Top Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021
 - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.12.2021
Ấn Độ là một trong các đối tác quan trọng của Việt Nam trong hợp tác dầu khí

Nỗ lực đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia

Đánh giá về nguồn nhiên liệu/nguyên liệu trọng yếu trên, ông Phạm Văn Phong, Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam, Giám đốc Công ty Kinh doanh sản phẩm Khí, cho biết:

“Việc đưa vào hoạt động Tàu kho nổi chứa LPG lạnh là một bước tiến rất quan trọng, góp phần khẳng định vị thế và vai trò quan trọng dẫn đầu của PVGAS trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam nói chung, vị trí và vai trò của PVGAS Trading trong lĩnh vực kinh doanh LPG nói riêng".

Phụ nữ xếp hàng nhận bữa tối miễn phí. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.01.2022
Thế giới được dự báo sẽ xảy ra nạn đói do giá khí đốt tăng
LGP lạnh là nguồn nhiên liệu/nguyên liệu trọng yếu cho tổ hợp các nhà máy sản xuất công nghiệp lớn của thị trường miền Bắc như Samsung, Vinfast, Hoà Phát Group v.v.
Đồng thời, nguồn khí hoá lỏng lạnh cũng đáp ứng cho nhu cầu của từng hộ gia đình Việt, giúp Việt Nam chủ động, hạn chế các ảnh hưởng từ nguồn cung ứng nhập khẩu nhỏ lẻ, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
Chủ sở hữu  công ty Novatek Leonid Mikhelson - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2021
NOVATEK và PetroVietnam Power ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực LNG và năng lượng

Làm việc xuyên Tết

Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo đảm nguồn cung LPG của nhà cung cấp nguồn lớn nhất thị trường Việt Nam, ngay cả trong những ngày nghỉ Tết cổ truyền, toàn bộ cán bộ, nhân viên PVGAS Trading vẫn không ngừng làm việc, bảo đảm thành công quá trình nhập khẩu chuyến hàng đầu tiên của năm mới. Điều này thể hiện sự cam kết chắc chắn của PV GAS/PVGAS Trading đối với thị trường.
Chuyến tàu nhập LPG đầu năm mới Nhâm Dần được thực hiện với sự giám sát, phối hợp nhịp nhàng của các bộ phận PV GAS/PVGAS Trading, thể hiện tinh thần chuyên nghiệp, chủ động của người lao động Dầu khí.
Dầu mỏ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2021
Đề xuất mới về đầu tư ra nước ngoài lĩnh vực dầu khí của Việt Nam
Đặc biệt, nỗ lực hoàn thành công tác nhập khẩu chuyến tàu LPG lạnh đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ là một lời cam kế chắc chắn, hứa hẹn năm mới tiếp tục thành công của PVGAS Trading.
PV GAS/PVGAS Trading đã và đang dẫn đầu thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh năng luợng quốc gia của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 được Đảng và Nhà nước giao phó.
Năm 2021, lần đầu tiên kể từ khi thành lập, PVGAS Trading đã vươn lên chiếm lĩnh 70% tổng thị phần cấp nguồn LPG toàn quốc, với doanh thu đạt khoảng 1,5 tỷ USD.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала