EU tiếp tục cảnh báo với sản phẩm “Đệ nhất mì gia” của Acecook Việt Nam

CC0 / Pixabay / Món ăn mì
Món ăn mì - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Sản phẩm “Đệ nhất mì gia” của Acecook Việt Nam xuất ra thị trường Châu u gần đây đã bị Liên minh Châu Âu (EU) “tuýt còi” do nghi vấn hàng tồn.

Lỗi do chưa thu hồi triệt để sản phẩm

Đại diện Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẳng định đã nhận được thông báo của EU đối với sản phẩm trên. Đồng thời phía công ty cũng đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Công Thương, Văn phòng thông báo và điểm hỏi quốc gia về vệ sinh dịch tễ, kiểm dịch động thực vật Việt Nam (Văn phòng SPS Việt Nam).
Mì. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2021
Thu hồi sản phẩm của Acecook ở Pháp: doanh nghiệp chủ động hay 'bị báo cáo'?
Theo đó, sản phẩm “Đệ nhất mì gia” hương vị bò viên rau thơm bị “tuýt còi” từ Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của EU do có hàm lượng 2-CE vượt mức quy định của châu Âu. Phía Acecook Việt Nam đã có giải thích cho vụ việc này.
"Mặc dù chúng tôi đã triển khai việc hủy toàn bộ các sản phẩm trong kho đại lý và ngừng xuất hàng sang châu Âu đến hiện nay, nhưng do sản phẩm bị cảnh báo nói trên là sản phẩm còn tồn trên các kênh bán hàng mà chúng tôi chưa thể thu hồi triệt để nên đã dẫn tới việc tiếp tục phát sinh cảnh báo này," Acecook Việt Nam thông tin.
Theo Acecook Việt Nam, đây là cảnh báo tương tự với cảnh báo lần đầu tiên về sản phẩm của Acecook Việt Nam có chứa 2-CE vào tháng 8/2021. Sản phẩm bị cảnh báo đã xuất khẩu sang Liên minh châu Âu trước tháng 8/2021.
Mì chiên của công ty Indomie. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2021
Cô gái tạo ra quần áo từ vỏ bao mì ăn liền

Sẽ tiến hành thu hồi triệt để, đúng quy trình

Được biết, Cộng hòa Liên bang Đức là quốc gia thông báo về thông tin sản phẩm mì ăn liền nhãn hiệu “Đệ nhất mì gia” hương vị bò viên rau thơm của Acecook Việt Nam sản xuất có nguy cơ chứa 2-Chloroethanol (2-CE).
Về sự việc trên, ông Ngô Xuân Nam, Phó giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam cho biết ngày 24/1, Văn phòng SPS Việt Nam tiếp tục nhận được cảnh báo từ Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh châu Âu đối với sản phẩm nàynày.
Văn phòng SPS Việt Nam đã có văn bản gửi Vụ Khoa học và công nghệ thuộc Bộ Công Thương, thông tin về thông báo của Liên minh châu Âu về sản phẩm mì ăn liền xuất khẩu của Việt Nam vào ngày 7/2. Đồng thời, đề nghị Bộ Công Thương theo chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo kiểm tra và yêu cầu Công ty cổ phần Acecook Việt Nam báo cáo theo quy định.
mì Hảo Hảo - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2021
Bộ Công Thương khẩn trương báo cáo Thủ tướng về vụ mỳ Hảo Hảo bị thu hồi ở EU
Trước đó, vào tháng 8/2021, Liên minh châu Âu cũng cảnh báo đối với sản phẩm mì tôm chua cay nhãn hiệu "Hao Hao Sour-Hot Shrimp Flavour Instant Noodle Dish" của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam.
Nội dung cảnh báo nêu rõ, thu hồi hoặc tiêu hủy sản phẩm nói trên của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam tại các thị trường: Cộng hòa Liên bang Đức, Hà Lan, Bỉ, Na Uy, Ireland, Đan Mạch và Thụy Sĩ.
Nguyên nhân là do sản phẩm chứa chất 2-chlorethanol berechnet als ethylenoxid, 2-chloroethanol calculated dưới dạng ethylene oxide.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала