Nhà Trắng phản đối các biện pháp trừng phạt tức thời đối với "Dòng chảy phương Bắc - 2"

© AFP 2023 / Paul J. RichardsJen Psaki
Jen Psaki  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.02.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà Trắng phản đối các biện pháp trừng phạt tức thời đối với đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc - 2", coi việc sử dụng chúng làm đòn bẩy gây sức ép với Nga trước tình hình liên quan Ukraina chính là mối đe dọa, phát ngôn viên chính quyền Mỹ Jen Psaki cho biết.

"Có sự khác biệt về quan điểm... giữa chúng tôi và một số vị trong Quốc hội, những người cho rằng việc áp đặt ngay lập tức các biện pháp trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc - 2" sẽ có hiệu lực. Chúng tôi không nhất trí. Chúng tôi cho đó là đòn bẩy gây ảnh hưởng", - bà Psaki nói tại họp báo.

Trước đó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tuyên bố "Dòng chảy phương Bắc - 2", vốn đã được đặt dọc theo đáy biển Baltic nhưng chưa đi vào hoạt động, "sẽ không còn" nếu Nga triển khai các kế hoạch leo thang lên quan Ukraina. Nga phủ nhận nước này có kế hoạch gây hấn đối với quốc gia láng giềng.
Dòng chảy phương Bắc-2  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.01.2022
Thượng viện Mỹ không phê duyệt lệnh trừng phạt mới đối với "Dòng chảy phương Bắc - 2"
Nga đã nhiều lần nhấn mạnh rằng "Dòng chảy phương Bắc - 2" là một dự án kinh tế, không phải dự án chính trị và lưu ý nước này sẵn sàng duy trì việc vận chuyển khí đốt qua Ukraina sau khi đường ống nói trên đi vào hoạt động.
Việc thi công "Dòng chảy phương Bắc - 2" hoàn thành vào ngày 10/9/2021. Đường ống được đặt từ Nga đến Đức dọc theo đáy biển Baltic với mục đích cung cấp khí đốt trực tiếp cho châu Âu. Các nước EU chủ yếu ủng hộ và tham gia thực hiện dự án. Phía phản đối là các quốc gia vùng Baltic, Ba Lan, Hoa Kỳ và Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала