Biden quyết định trao tiền của Afghanistan cho gia đình các nạn nhân vụ tấn công ngày 11 tháng 9

© REUTERS / JONATHAN ERNSTFILE PHOTO: Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu về kế hoạch cơ sở hạ tầng của mình trong một sự kiện để giới thiệu kế hoạch tại Trung tâm Đào tạo Carpenters Pittsburgh ở Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kỳ, ngày 31 tháng 3 năm 2021.
FILE PHOTO: Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu về kế hoạch cơ sở hạ tầng của mình trong một sự kiện để giới thiệu kế hoạch tại Trung tâm Đào tạo Carpenters Pittsburgh ở Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kỳ, ngày 31 tháng 3 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
Tổng thống Mỹ Joe Biden quyết định ban hành lệnh theo đó tất cả tài sản của Ngân hàng Trung ương Afghanistan với số tiền 7 tỷ USD, được cất giữ trong các ngân hàng Mỹ, sẽ được Washington xử lý khẩn cấp.

Giải quyết các vấn đề của cuộc chiến 20 năm

New York Times cho biết, trích dẫn các nguồn tin.
Theo công bố, Nhà Trắng có kế hoạch chia sẻ số tiền: 3,5 tỷ USD sẽ được trao cho gia đình và người thân các nạn nhân của vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001, và một nửa còn lại sẽ được viện trợ nhân đạo cho Afghanistan. Hành động này, theo bài báo, sẽ được công bố vào thứ Sáu, ngày 11 tháng Hai.
Bằng biện pháp như vậy, theo công bố, Washington có kế hoạch giải quyết "nút thắt phức tạp của các vấn đề pháp lý, chính trị, chính sách đối ngoại và nhân đạo liên quan đến sự kết thúc cuộc chiến kéo dài 20 năm ở Afghanistan".

Hỗ trợ của Hoa Kỳ cho Afghanistan

Trước đó, Trợ lý Tổng thống Hoa Kỳ về An ninh Quốc gia Jake Sullivan nói việc tài trợ trực tiếp cho Taliban * không có lợi cho người dân Afghanistan. Theo ông, Washington dự định chuyển viện trợ cho Afghanistan thông qua các cá nhân và tổ chức độc lập có thể biến thành nguồn cung cấp thực phẩm, thuốc men và đồ cần thiết có ý nghĩa cho người Afghanistan.
* Tổ chức đang chịu lệnh trừng phạt của LHQ vì các hoạt động khủng bố.
Các chiến binh Taliban * tuần tra đường phố ở Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2022
Mỹ từ chối cấp tiền cho Taliban*
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала