Ở Trung Quốc nói lệnh trừng phạt của Mỹ và EU không khắc chế được Nga

© Sputnik / Vladimir SergeevTrừng phạt chống Nga
Trừng phạt chống Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt của châu Âu và Mỹ được cho họ là sẽ chế áp được Nga, nhưng mọi việc lại diễn ra theo chiều hướng khác. Kết luận này được nêu ra trong ấn bản tiếng Trung của Thời báo Hoàn cầu (Huanqiu Shibao).
Bài báo nhận định Nga đạt được kết quả nói trên nhờ chính sách thay thế nhập khẩu, được coi là chiến lược an ninh quốc gia. Khi xây dựng học thuyết này của Nga, nhiều giai đoạn trong đó được kết nối với những lĩnh vực có tầm quan trọng hàng đầu đối với an ninh quốc gia như năng lượng hạt nhân, công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và công nghiệp quốc phòng, cũng như các lĩnh vực có tầm quan trọng chiến lược như thông tin, hàng không vũ trụ và công nghệ sinh học.
Ngoài ra, chiến lược còn bao gồm sự kết hợp giữa nội địa hóa sản xuất và định hướng xuất khẩu, trong khi đó những công cụ truyền thống để bảo vệ hoạt động thương mại trong nước, như hạn ngạch, bảo hộ thuế quan và hệ thống tỷ giá hối đoái kép trên thực tế đã không sử dụng đến.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2021
Ngoại trưởng Nga nói về lệnh trừng phạt của EU: Đây là con đường không dẫn tới đâu
Nhờ biện pháp này, Nga gần như đạt được khả năng tự chủ hoàn toàn và đảm bảo an ninh cho tổ hợp công nghiệp-quân sự. Ngoài ra họ cũng đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc thay thế hàng nhập khẩu trong các lĩnh vực sản xuất phức tạp và có độ chính xác cao như dược phẩm và thiết bị y tế, thiết bị điện, thiết bị cho ngành hóa chất, máy công cụ và thiết bị thí nghiệm, bài báo tổng kết.
Quan hệ giữa Nga và các nước phương Tây xấu đi do tình hình liên quan Ukraina và vấn đề Crưm, khu vực đã trở thành một phần lãnh thổ LB Nga vào năm 2014 sau cuộc trưng cầu dân ý trên bán đảo. Phương Tây cáo buộc Nga can thiệp, lấy cớ đó áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại nước này. Moskva thực hiện các biện pháp trả đũa, duy trì đường lối thay thế nhập khẩu và nhiều lần tuyên bố rằng việc dùng ngôn ngữ trừng phạt để nói chuyện với nước này là phản tác dụng. Nga cũng nhiều lần khẳng định rằng họ không phải là một bên trong cuộc xung đột ở Ukraina và không phải là đối tượng để giải quyết của các thỏa thuận Minsk.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала