Quân đội Hoa Kỳ chuẩn bị để tránh mối đe dọa mới

CC BY 2.0 / Senior Airman Brett Clashman / Desert EagleLính Mỹ với ống nhòm tại căn cứ không quân. Lưu trữ ảnh
Lính Mỹ với ống nhòm tại căn cứ không quân. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
Quân đội Hoa Kỳ công bố chiến lược khí hậu đầu tiên của họ theo lệnh của Tổng thống Joe Biden. Tài liệu bao gồm các biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu và chống lại sự nóng lên toàn cầu, theo CNBC đưa tin.

Lính Mỹ chuẩn bị cho biến đổi khí hậu

Kế hoạch giả định tình trạng biến đổi khí hậu sẽ trở nên tồi tệ hơn trong những năm tới, do đó các binh sĩ sẽ được huấn luyện trận lũ lụt, sóng nhiệt và các thảm họa thiên nhiên khác. Bộ Quốc phòng cho rằng các quân nhân cần sẵn sàng cho việc này. Kế hoạch cũng đề cập đến các vấn đề giảm phát thải khí nhà kính. Theo chiến lược, đến năm 2030, quân đội nước này có kế hoạch giảm một nửa lượng khí thải carbon so với mức năm 2005 và đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2050. Ngoài ra, các lực lượng vũ trang sẽ thay thế hoàn toàn các phương tiện phi chiến thuật (không được thiết kế để sử dụng trong chiến đấu) bằng phương tiện chạy điện vào năm 2035.
Cuộc tập trận NATO ở châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
"Trung Quốc cũng thế à?" Quân đội Hoa Kỳ bị chế giễu vì xướng lên những giá trị tiến bộ

Mối đe dọa nghiêm trọng đối với các hoạt động quân sự

Năm 2021, Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố biến đổi khí hậu đe dọa nghiêm trọng đến các hoạt động quân sự của Mỹ và có thể dẫn đến những xung đột địa chính trị mới. Sự gia tăng các thảm họa thiên nhiên đã tiêu tốn của quân đội hàng tỷ đô la. Dự kiến, trong tương lai sẽ còn nhiều hơn nữa, đồng thời rủi ro cho quân nhân trong thực hiện nhiệm vụ chiến đấu và thiệt hại do thiên tai sẽ ngày càng gia tăng.
Theo các nhà phân tích công ty dầu khí BP, Mỹ đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách các quốc gia về lượng khí thải carbon dioxide - loại khí nhà kính nguy hiểm góp phần làm trái đất nóng lên. Năm 2020, lượng khí thải của nước này đạt khoảng 4,5 tỷ tấn, chiếm 13,8% tổng lượng khí thải.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала