Người phát ngôn của Tổng thống Nga: Châu Âu sẽ an toàn nếu không bị phương Tây kích động

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhThư ký báo chí của Tổng thống LB Nga, ông Dmitry Peskov
Thư ký báo chí của Tổng thống LB Nga, ông Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2022
Moskva (Sputnik) - Nếu trong 15 năm qua phương Tây không kích động khi nghĩ về khả năng khuất phục Nga, thì giờ đây châu Âu sẽ ổn định, dễ đoán và an toàn hơn, Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov nói với Sputnik.

Bài phát biểu nổi tiếng của Putin

Ngày 10 tháng 2 đã 15 năm kể từ khi Putin có bài phát biểu nổi tiếng tại Hội nghị an ninh Munich. Ông Putin chỉ trích gay gắt chính sách đối ngoại của Mỹ và ý tưởng về trật tự thế giới đơn cực, đồng thời lên tiếng phản đối gay gắt kế hoạch mở rộng NATO và triển khai các cơ sở phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Đông Âu.

"Châu Âu là ngôi nhà chung của chúng ta"

"Nếu phương Tây không ở trong trạng thái kích động trước cơ hội bắt Nga phải khuất phục trong tương lai, thì tôi nghĩ rằng mọi thứ đã có thể diễn ra theo hướng khác. Và giờ đây, châu Âu - ngôi nhà chung của chúng ta - sẽ ổn định hơn, dễ đoán hơn và an toàn hơn" - ông Peskov trả lời câu hỏi liệu ông có tin rằng khoảng thời gian kể từ bài phát biểu tại Munich của Putin vào năm 2007 là khoảng thời gian bị bỏ lỡ cơ hội hay không.

Trả lời câu hỏi liệu đã đến lúc tổng thống thực hiện một số bài phát biểu mới và cập nhật quan điểm của Nga hay chưa, Peskov trả lời rằng ông "thực sự thường phát biểu về những vấn đề này."

"Tôi nghĩ rằng sẽ không khó để một nhà khoa học chính trị giỏi, các nhà phân tích tập hợp các tuyên bố khác nhau của tổng thống và hình thành bức tranh về thế giới quan của ông ấy", người đối thoại của cơ quan này nói thêm.

Hội nghị Munich

Hội nghị Munich được thành lập năm 1963 với tư cách là "cuộc họp của đại diện các bộ quốc phòng" của các nước thành viên NATO. Giờ đây, nó là một diễn đàn thảo luận quốc tế dành cho các chính trị gia, nhà ngoại giao, quân đội, doanh nhân, nhà khoa học và nhân vật công chúng từ hàng chục quốc gia.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2022
Ở Mỹ nhắc đến lời cảnh báo của Putin từ năm 2007
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала