The Spectator cho biết lý do Tổng thống Putin "thắng" phương Tây

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhCuộc họp báo thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin
Cuộc họp báo thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã "nêu bật" những điểm yếu của phương Tây và "vạch trần" các nước này "với tư cách là một kiểu cơ chế lý thuyết, một tàn tích lịch sử khác xa với thực tế hiện tại." Điều này được nêu trong bài viết trên tạp chí The Spectator của Anh.

"Ông Putin đã vạch trần phương Tây như một kiểu cơ chế lý thuyết, một dấu tích lịch sử khác xa với thực tế hiện tại. Không còn hai thế giới Đông và Tây khác nhau nữa. Thay vào đó, Nga có mức độ tương tác kinh tế và chính trị khác với từng nước châu Âu và Bắc Mỹ” - bài báo cho biết.

Thành công của ông Putin là gì?

Theo tác giả, hiện nay nhiều quốc gia đang tranh cãi về khủng hoảng Ukraina, điều đó khiến châu Âu với tư cách là một khối thống nhất bị suy yếu. Ngoài ra, nhiều nước trong số họ cho đến nay vẫn chưa thể lựa chọn đường lối tương tác rõ ràng với Moskva, điều này có lợi cho Nga - bài báo lưu ý.

"Thành công của ông Vladimir Putin nằm ở chỗ vạch trần sự bất lực của phương Tây trong việc thỏa thuận về phương hướng đưa ra các biện pháp trừng phạt” - tác giả viết.

Theo nhà báo, hai tiềm lực chính của Nga vẫn là quân đội và tài ngoại giao của chính tổng thống nước này. Như bài viết nhấn mạnh, các nước phương Tây không thể phớt lờ sự hiện diện của họ ở Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (phải) trong cuộc hội đàm tại Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
Vì sao lúc hội đàm ông Macron lại ngồi cách TT Putin một chiếc bàn bốn mét?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала