Bộ đội biên phòng Trung Quốc sử dụng ngỗng để ngăn những người vượt biên từ Việt Nam

© Ảnh : Pixabay / MareefeNgỗng trắng
Ngỗng trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
Đăng ký
Vài tháng nay, các trạm kiểm soát biên giới ở Long Châu (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) liên tục sử dụng những trợ lý bất thường.

Tất cả những người vượt biên trái phép

Tại khu vực này, đường biên giới với Việt Nam trải dài 184 km trên bộ và 22 km trên mặt nước, vì vậy việc lần theo dấu vết những người muốn vượt biên trái phép là điều không đơn giản đối với các nhân viên biên phòng.
Và giờ đây họ sẽ được… ngỗng trợ giúp, mặc dù mới nghe qua thật lạ.
Hàng rào thép gai - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.01.2021
Tại sao xây dựng bức tường biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc?
Ngỗng không chỉ rất thông minh mà còn nhạy cảm với âm thanh hơn nhiều so với chó. Chỉ cần nghe thấy âm thanh khả nghi, nó bắt đầu hét lớn và khi nhìn thấy người lạ, ngỗng phát ra tiếng ồn không thể tưởng tượng được.
Ngỗng đã trở thành những trợ lý phổ biến đến mức chúng bắt đầu được sử dụng ở các khu vực biên giới khác. Tại một số trạm kiểm soát, ngỗng trở nên hữu ích hơn những con chó bình thường.

Đừng trêu ngỗng

Trước đó, một cô gái đã hiểu ra rằng không nên trêu chọc ngỗng. Cô gái nghĩ rằng nếu ngồi xổm xuống và bí mật tới gần lũ ngỗng thì sẽ thật vui và thú vị. Nhưng ngờ đâu con ngỗng xông tới và cuối cùng cô gái phải chạy trốn. Còn con ngỗng đã chứng minh rằng mình luôn có khả năng tự bảo vệ, kiêu hãnh bỏ đi.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала