Những thông tin nào không thể tin tưởng lưu trong smartphone?

© Ảnh : PixabayĐiện thoại di động
Điện thoại di động - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bạn không nên lưu trữ những dữ liệu nhạy cảm trên điện thoại của mình, nơi hacker có thể sử dụng để trục lợi cá nhân bằng cách xâm nhập thiết bị của bạn, chuyên gia phân tích Maria Volgina của hãng Jet Infosystems cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Prime.
Chuyên gia khuyên nếu khó nhớ mật khẩu và thông tin đăng nhập phức tạp dành cho các dịch vụ khác nhau, hãy sử dụng trình quản lý mật khẩu hoặc hệ thống lưu trữ mật khẩu tích hợp sẵn trên cả điện thoại Android lẫn iOS. Chuyên gia cũng phân loại các bản sao tài liệu cá nhân lưu trữ trên máy vào diện nhạy cảm, chẳng hạn như hộ chiếu.
Selfie - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.12.2020
Chuyên gia giải thích về khả năng bí mật chụp ảnh chủ nhân của smartphone

“Nếu bạn cần truy cập nhanh vào những tài liệu này, tốt nhất là tải chúng lên những dịch vụ đám mây được bảo mật. Nhiều dịch vụ cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí từ 2 đến 15 Gigabyte đủ cho tất cả các tài liệu quan trọng”, - cô Volgina giải thích.

Ngoài ra, chuyên gia cũng khuyên nên xóa tất cả những bức ảnh có khuôn mặt của bạn trên một số tài liệu (ví dụ như hộ chiếu) hoặc trên phông giấy trắng, tránh trường hợp bọn tội phạm dùng Photoshop để chèn bản sao giấy tờ của bạn vào đó. Không được lưu lại thông tin thẻ tín dụng trên điện thoại mỗi khi mua hàng trực tuyến.
Volgina cảnh báo rằng một số trình nhắn tin và mạng xã hội tự động tải xuống các tệp phương tiện từ thư và tin nhắn gửi đến thiết bị của bạn. Điều này có nghĩa là dữ liệu có thể không bị phá hủy hoàn toàn ngay cả khi bạn xóa các thư chứa thông tin bí mật khỏi danh sách lưu trong máy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала