Ở Bộ Ngoại giao Nga chỉ tên kẻ thù thực sự của Ukraina

© Sputnik / StringerKiev
Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky kêu gọi các công chức và các nhà tài phiệt trở về nước cho thấy kẻ thù của nước này không phải là Nga, mà là "giới tinh hoa" Ukraina, phát ngôn viên BNG Nga Maria Zakharova nêu rõ trên kênh Telegram của mình.
Ông Zelensky hôm thứ Hai có lời gửi đến tất cả các công chức đã rời khỏi đất nước hoặc đang có kế hoạch rời khỏi đất nước, kêu gọi họ quay trở lại trong vòng 24 giờ, vì nhân dân đã giao phó cho họ trách nhiệm "quản lý và bảo vệ đất nước". Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Ukraina cho biết hiện có 23 đại biểu Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraina) đang ở nước ngoài.

"Sau khi Tổng thống Ukraina yêu cầu những công chức, tài phiệt và nghị sĩ đã rời khỏi đất nước vì lo sợ chiến tranh và không muốn bảo vệ quê hương trở về, thì thấy rõ rằng kẻ thù của nước này không phải là Nga. Kẻ thù của Ukraina - đó là giới “tinh hoa” của họ”, - bà Zakharova viết.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2022
Bà Zakharova nói phương Tây không làm gì để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraina
Theo lời bà, sau khi ông Zelensky nói rằng "thông báo về ngày tháng (Nga) "kéo quân xâm lược" là lời đe dọa, thì thấy rõ rằng Mỹ không phải là bạn của nước này".

"Sau khi Tổng thống Ukraina tuyên bố rằng ông ấy hoàn toàn có mọi thông tin tình báo về kẻ xâm lược, quân đội Ukraina đang mạnh hơn bao giờ hết, và ở Ukraina vào ngày người Mỹ công bố sẽ xảy ra cuộc "tấn công" sẽ diễn ra "các sự kiện củng cố hình ảnh" quy mô lớn, thì mọi thứ đã trở nên rõ ràng", - bà Zakharova nói thêm.

Theo tin tức của các phương tiện truyền thông Mỹ trước đó, Tổng thống Joe Biden nói với các đồng minh rằng cuộc "xâm lược của Nga" vào Ukraina có thể bắt đầu ngày 16 tháng 2.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала