Tàu chiến NATO cố gắng do thám các tàu của Nga tham gia tập trận

© Ảnh : Ministry of defence of the Russian FederationTàu khu trục "Đô đốc Grigorovich" tiến ra biển Địa Trung Hải
Tàu khu trục Đô đốc Grigorovich tiến ra biển Địa Trung Hải - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Theo một nguồn tin, các khinh hạm NATO cố gắng dùng thiết bị vô tuyến điện tử để do thám các tàu tham gia cuộc tập trận của Hải quân Nga ở Địa Trung Hải.

“Các khinh hạm của NATO đã cố gắng tiến hành do thám bằng thiết bị kỹ thuật điện tử và vô tuyến điện tử đối với tàu Nga trong chương trình tập trận đã được lên kế hoạch của Hải quân Nga ở khu vực phía đông Địa Trung Hải vào hôm thứ Ba”, - nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin, "kết quả là thủy thủ đoàn các tuần dương hạm mang tên lửa của Nga đã phát hiện ra tín hiệu radar từ các tàu của Liên minh Bắc Đại Tây Dương, xác định thông số chuyển động của chúng và tiến hành kèm sát những con tàu này".
Tham gia cuộc tập trận của Hải quân Nga có 15 tàu chiến thuộc các hạm đội Thái Bình Dương, Phương Bắc và Biển Đen, trong đó có các tuần dương hạm mang tên lửa “Varyag” và “Nguyên soái Ustinov”, các khinh hạm” Đô đốc Kasatonov” và “Đô đốc Grigorovich”, các tàu chống ngầm cỡ lớn “Đô đốc Tributs”, "Phó Đô đốc Kulakov" và các tàu hỗ trợ. Ngoài ra còn có hơn 30 máy bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga cũng tham gia hoạt động này.
Tàu tuần dương tên lửa cận vệ Moskva thuộc Hạm đội Biển Đen của Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2022
Tàu chiến Hạm đội Biển Đen diễn tập phá hủy mục tiêu giả định tàu ngầm địch
Một trong những nhiệm vụ của cuộc tập trận là thực hiện các bài tập tác chiến dành cho tàu chiến và máy bay Nga để "đánh bại các nhóm tàu của kẻ địch giả định".
Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu vừa đến Syria đã tới thị sát cuộc tập trận ở Địa Trung Hải
Hiện nay các nhóm tác chiến tàu sân bay NATO, gồm có tàu sân bay Harry Truman của Hải quân Mỹ, tàu sân bay Charles de Gaulle của Hải quân Pháp và tàu sân bay Conte di Cavour của Hải quân Ý được các tàu chiến và tàu hỗ trợ hộ tống cũng đang có mặt ở khu vực Địa Trung Hải.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала