Thủ đô Thái Lan sẽ có tên chính thức mới

© Sputnik / Ian Tihonov / Chuyển đến kho ảnhThái Lan
Thái Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
Moskva (Sputnik) - Các nhà chức trách Thái Lan đã quyết định đổi tên chính thức được viết bằng tiếng nước ngoài của Bangkok thành Krung Thep Maha Nakhon, có nghĩa là "Thành phố của những thiên thần vĩ đại", khiến Bangkok là tên không chính thức của thành phố.
Điều này được nêu trong tuyên bố của Hội đồng Học thuật Hoàng gia Thái Lan, tổ chức chịu trách nhiệm phát triển, thực hiện và thay đổi các tiêu chuẩn chính tả và sử dụng các từ, kể cả địa danh chính thức, bằng tiếng Thái và các ngôn ngữ khác để sử dụng ở Thái Lan trong tất cả các trường hợp chính thức, kể cả soạn thảo tài liệu và các ấn phẩm truyền thông.

"Sau khi Nội các Bộ trưởng Thái Lan thông qua văn bản thông báo của Văn phòng Thủ tướng Chính phủ về việc thông qua sổ đăng ký tên địa lý mới, phản ánh các quyết định mới nhất của Hội đồng Học thuật Hoàng gia, mang tên địa lý phù hợp với các điều kiện đã thay đổi và điều kiện, cơ quan đăng ký mới sẽ được gửi đến Ủy ban pháp lý đặc biệt, sau đó tên mới sẽ có hiệu lực" - tuyên bố đưa ra hôm thứ Tư cho biết.

Tài liệu cho biết: “Sau đó, tên thủ đô sẽ được viết chính thức bằng tiếng nước ngoài là Krung Thep Maha Nakhon hoặc trước đây là Bangkok”.
Theo văn bản giải thích của văn phòng Thủ tướng Thái Lan, từ Bangkok trong văn bản có thể được đặt trong ngoặc đơn sau tên mới.

Tên thủ đô dài nhất thế giới

Trong tiếng Thái, thủ đô luôn được gọi là Krung Thep Maha Nakhon, nhưng hình thức này cũng được viết tắt, vì tên đầy đủ của thành phố bao gồm hơn 40 yếu tố có ý nghĩa riêng biệt và là tên thủ đô dài nhất trên thế giới.
Jakarta, thủ đô Indonesia  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2022
Xây dựng thủ đô mới ở Indonesia là giải pháp cho vấn đề khi Jakarta đang "dần chìm"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала