Ukraina yêu cầu NATO viện trợ quốc tế

© AP Photo / Vadim GhirdaNgười lính với cờ NATO
Người lính với cờ NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - NATO đã nhận được yêu cầu viện trợ quốc tế từ Ukraina trong trường hợp khẩn cấp có "tính chất khác nhau" ảnh hưởng đến dân thường. Điều này được nêu trong thông báo của Liên minh.

"Cơ quan Tình trạng khẩn cấp quốc gia Ukraina đang chuẩn bị đối phó với những tình huống khẩn cấp quy mô lớn mang tính chất khác nhau có thể ảnh hưởng đến dân thường. Theo các thủ tục quy định, vào ngày 15/2/2022 Trung tâm Điều phối ứng phó thảm họa Châu Âu-Đại Tây Dương (EADRCC) đã nhận được yêu cầu hỗ trợ quốc tế từ Ukraina", - tuyên bố cho biết.

EADRCC là cơ chế ứng phó khẩn cấp dân sự chính của NATO ở khu vực Châu Âu-Đại Tây Dương.
 Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.12.2021
Nhà khoa học chính trị: NATO sẽ gửi quân đến Ukraina
Ngoài ra, Kiev còn yêu cầu Liên minh cung cấp phương tiện để tìm kiếm vật liệu nổ ở các độ sâu khác nhau tổng cộng hơn 260 đơn vị, thiết bị thông tin liên lạc, thiết bị bảo hộ cá nhân, bao gồm 70 nghìn bộ quần áo bảo hộ phòng hóa, hàng chục nghìn thiết bị cho lực lượng cứu hỏa, cũng như quần áo và thiết bị lặn.
Phía Ukraina cũng yêu cầu cung cấp 55 trại dã chiến di động có các phương tiện hỗ trợ cuộc sống tự túc sức chứa 250-300 người. Danh sách bao gồm hàng chục máy ủi, máy xúc, cần cẩu, xe tải.
Ngoài ra trong danh sách còn liệt kê hàng chục nghìn phương tiện vật tư y tế, bao gồm thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, khẩu trang, găng tay, băng gạc và quần áo bảo hộ sinh học.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала