Nhà khoa học chính trị: Mỹ đang cuống và không biết làm thế nào để kết thúc chiến dịch "xâm lược"

© AFP 2023 / Yurko DyachyshynBinh sĩ Ukraina dưới cờ Mỹ và Ukraina trong cuộc tập trận
Binh sĩ Ukraina dưới cờ Mỹ và Ukraina trong cuộc tập trận - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ kêu gọi Bộ Ngoại giao không hùa theo "sự điên cuồng quân phiệt" của các phương tiện truyền thông và từ bỏ việc tự thôi miên "về cuộc xâm lược của Nga" đối với Ukraina. Nhà khoa học chính trị Anton Bredikhin bình luận về tình hình.
Hoa Kỳ tiếp tục tự thôi miên "về khả năng không thể tránh khỏi của một cuộc tấn công của Nga vào Ukraina", Washington nên ngừng cung cấp cho các phương tiện truyền thông "sự điên cuồng quân phiệt" và "tập trung vào các vấn đề thực sự quan trọng của một giải pháp ngoại giao của cuộc xung đột nội bộ Ukraina". Điều này được nêu trong tuyên bố của Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ.
Đây là cách các nhà ngoại giao nhận xét về cuộc phỏng vấn của đại diện Bộ Ngoại giao, Ned Price, với CNN, trong đó ông cố gắng kết tội Matxcơva phổ biến thông tin sai lệch về Ukraina.
Đại sứ quán lưu ý: "Bánh đà của sự cuồng loạn chống Nga đã được quay ở Mỹ và không cho phép các đồng nghiệp Mỹ nhìn nhận sự việc một cách khách quan", - đại sứ quán lưu ý.
Các chiến sĩ thành viên nhóm chống phá hoại thuộc đơn vị hỗn hợp tên lửa Novosibirsk trong thời gian thi hành nhiệm vụ trực chiến tại khu vực Novosibirsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2022
Truyền thông Mỹ công bố ngày tháng mới khi Nga được cho là sẽ "xâm lược" Ukraina

"Đến mức một ngày trước đó, trong cuộc phỏng vấn với Ned Price, CNN tại buổi tường thuật trực tiếp từ Kiev, trên thực tế, đã kích hoạt bộ đếm ngược cho cuộc xâm lược tưởng tượng, được kênh này lên lịch vào sáng ngày 16 tháng Hai".

Mỹ có kế hoạch hành động không?

Nhà khoa học chính trị, ứng cử viên khoa học lịch sử Anton Bredikhin bình luận về tình hình.

"Người Mỹ đã không đạt được thương vụ mà mà họ đang trông cậy vào. Biden cố gắng thể hiện mình là người xây dựng hòa bình chính, đồng thời củng cố ảnh hưởng của Mỹ đối với Ukraina. Nhưng Washington đã nhìn thấy câu trả lời: lời đề nghị của Duma Quốc gia đối với Tổng thống Nga về việc công nhận hai nước cộng hòa tự xưng LPR và DPR. Người Mỹ hiện không biết làm thế nào và khi nào họ cần kết thúc toàn bộ chiến dịch thông tin quân sự mà họ đã thổi phồng cả hơn một tháng nay. Rõ ràng, họ chỉ giả định một kịch bản diễn biến tình hình và họ giờ đây không có kế hoạch hành động rõ ràng. Họ đang luống cuống tìm cách giải quyết", - ông Anton Bredikhin nói.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.02.2022
Căng thẳng Ukraina: Không có công dân Việt Nam nào bị bỏ lại phía sau
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала