- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Putin: Nga đã làm mọi việc để giải quyết mâu thuẫn giữa Kiev và Donbass bằng biện pháp hòa bình

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp Hội đồng An ninh Liên bang Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp Hội đồng An ninh Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) – Ngay từ đầu Nga đã làm tất cả mọi việc để giải quyết các mâu thuẫn giữa Kiev và Donbass bằng con đường hòa bình. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố điều này khi khai mạc cuộc họp Hội đồng An ninh Liên bang Nga tại Điện Kremlin.
"Kể từ thời điểm đó (kể từ khi LNR và DNR hình thành), cuộc đối đầu giữa chính quyền Kiev và người dân sống trên lãnh thổ này bắt đầu. Tôi muốn lưu ý một thực tế là, ngay từ đầu, Nga đã làm mọi việc để giải quyết mọi mâu thuẫn nảy sinh bằng con đường hòa bình, bằng các biện pháp hòa bình” - ông Putin nói.
Trong những ngày gần đây, tình hình ở Donbass leo thang nghiêm trọng - Kiev phớt lờ các thỏa thuận, tập trung phần lớn quân đội trên tuyến giáp ranh và thường xuyên nổ súng vào lực lượng dân quân, trong đó sử dụng cả các thiết bị bị cấm. Trước mối đe dọa Ukraina xâm lược các nước cộng hòa tự xưng, phụ nữ, trẻ em và người già bắt đầu được sơ tán đến các khu vực của Nga. Đã công bố lệnh tổng động viên.
Người lính Ukraina trên đường biên ở ngoai ô Gorlovka, tỉnh Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà khoa học chính trị: tình hình ở Donbass rất nguy cấp, nhưng vẫn có thể kịp dừng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала