- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quả đạn bắn từ Ukraina phá hủy một trạm kiểm soát biên giới tại một vùng của Nga

© Sputnik / Russian Federal Security Service / Chuyển đến kho ảnhFSB của Nga.
FSB của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Một quả đạn bắn từ Ukraina đã bắn trúng vào trạm kiểm soát biên giới của FSB ở vùng Rostov, tòa nhà bị phá hủy hoàn toàn, không có thương vong, FSB cho biết hôm thứ Hai.
"Ngày 21 tháng 2 lúc 9h50 (13h50 giờ Hà Nội), một quả đạn không xác định được bắn từ lãnh thổ Ukraina đã phá hủy hoàn toàn nơi làm nhiệm vụ tuần tra biên giới của Cục biên phòng FSB Nga ở khu vực Rostov, nằm cách biên giới Nga-Ukraina khoảng 150 m. Không có thương vong, hiện nay các công bình rò mìn đang làm việc tại chỗ", - thông cáo cho biết.

Bùng phát tình hình do hành động của phía Ukraina

Sáng thứ Năm, CHND Donetsk và CHND Lugansk thông báo về những cuộc pháo kích dữ dội vào khu dân cư ở hai nước Cộng hòa này.
Trước đó ngày 18 tháng 2 lãnh đạo CHND Donetsk và CHND Lugansk công bố tạm thời đưa dân sơ tán sang vùng Rostov trong bối cảnh có nguy cơ lực lượng Ukraina xâm nhập vào khu vực. Ưu tiên sơ tán trước hết là các phụ nữ, trẻ em và người già. Cùng trong ngày, xuất hiện thông tin rằng Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky sẽ sớm ra lệnh cho quân đội mở cuộc tấn công vào Donbass nhằm thực thi kế hoạch xâm chiếm lãnh thổ của CHND Donetsk và CHND Lugansk, - như ông Denis Pushilin đứng đầu CHND Donetsk cho biết.
Quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
DNR thông báo ban đêm có vụ pháo kích của quân đội Ukraina vào khu dân cư
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала