Đức đình chỉ quy trình chứng nhận “Dòng chảy phương Bắc-2”

© Ảnh : Nord Stream 2 Các chuyên gia của tàu sà lan đặt ống Fortuna sau khi hàn ống cuối cùng đường thứ hai hệ thống dẫn khí "Dòng Bắc 2"
Các chuyên gia của tàu sà lan đặt ống Fortuna sau khi hàn ống cuối cùng đường thứ hai hệ thống dẫn khí Dòng Bắc 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết ông đã chỉ thị Bộ Kinh tế nước này thực hiện "bước hành chính cần thiết" để hủy quy trình chứng nhận “Dòng chảy phương Bắc-2”.

“Liên quan đến những diễn biến hiện tại, chúng ta cũng phải đánh giá lại tình hình này, kể cả đối với “Dòng chảy phương Bắc-2”. Hôm nay tôi đã yêu cầu Bộ Kinh tế Đức rút lại báo cáo hiện có kèm theo phân tích về an ninh năng lượng từ Cơ quan Lưới điện Liên bang, điều này nghe có vẻ mang tính kỹ thuật, nhưng đây là bước hành chính cần thiết, để hiện giờ việc chứng nhận tuyến đường ống không diễn ra. Không có giấy chứng nhận, “Dòng chảy phương Bắc-2” không thể đi vào hoạt động được”, - Scholz nói.

Sau khi có thông báo về việc ngừng chứng nhận Dòng chảy phương Bắc- 2, giá khí đốt ở châu Âu đã tăng vọt, một lần nữa nhảy trên 900 USD/nghìn mét khối.
“Dòng chảy phương Bắc 2” trải dài từ bờ biển Nga qua Biển Baltic đến Đức, bao gồm hai nhánh với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm. Việc xây dựng đường ống hoàn thành vào ngày 10 tháng 9 năm 2021.
Trừng phạt mang lợi cho Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Borrell: Văn bản đề xuất về các biện pháp trừng phạt chống lại Nga đang được soạn thảo
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала