- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoại trưởng Nga: Thỏa thuận Minsk bị chính quyền Ukraina chà đạp

© Sputnik / Alexey Maishev / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Kiev không coi trọng các đồng nghiệp châu Âu và không có ý định thực hiện các thỏa thuận Minsk, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.
"Trong suốt bảy năm qua, gần như hàng ngày chúng tôi đều cố gắng thu hút sự chú ý của các đồng nghiệp châu Âu về việc Kiev một lần nữa không coi họ là gì, lại một lần nữa không làm gì cả, hơn nữa còn công khai tuyên bố rằng họ sẽ không tuân thủ thỏa thuận Minsk”, - ông Lavrov cho biết trên sóng của kênh truyền hình "Rossyia 24".
Theo ông, Kiev "buộc" những người bảo vệ phương Tây của mình phải chia sẻ hoặc "âm thầm nuốt trôi" cơn cuồng chống Nga, vốn đã trở thành một động lực ở Ukraina, trong khi Donbass bị từ chối quyền đàm phán với chính quyền Ukraina.
“Trong tình huống mà các thỏa thuận Minsk đã chết từ nhiều năm nay do những hành động tương tự của Kiev nhằm phá hoại các nghĩa vụ, và cũng do sự hùa vào, hưởng ứng của phương Tây đối với lập trường này của chế độ Kiev, cho nên tất cả đều hiểu rằng thỏa thuận này đã bị chôn vùi, mà người chôn vùi nó tất nhiên không phải là chúng tôi”- Bộ trưởng nói.

Khủng hoảng năm 2014

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng không ai có thể khẳng định rằng Kiev kể từ năm 2014 đại diện cho toàn bộ người dân sống ở Ukraina.

"Nhiều khu vực đã từ chối bước đi vi hiến như vậy, nó đã mở ra những trang bi thảm trong lịch sử Ukraina, và những gì đã xảy ra ở Crưm, ở miền đông Ukraina cho thấy chính phủ, chế độ này đã bị chối bỏ như thế nào", - Bộ trưởng nói thêm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Ukraina hiện đại hoàn toàn do Nga tạo ra
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала