- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trung Quốc kêu gọi tất cả các bên liên quan tới vấn đề Ukrainа thể hiện sự kiềm chế

© Sputnik / Press-service of Ministry of Foreign Affairs of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trung Quốc kêu gọi tất cả các bên liên quan tới vấn đề Ukraina thể hiện sự kiềm chế và giải quyết những khác biệt thông qua đối thoại và đàm phán, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết hôm thứ Ba trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken.
Vương Nghị nói rằng phía Trung Quốc lo ngại về diễn biến tình hình ở Ukraina.
"Lập trường của phía Trung Quốc đối với vấn đề Ukraina là nhất quán, cần tôn trọng các mối quan tâm an ninh chính đáng của bất kỳ quốc gia nào, cũng như cần bảo vệ các mục tiêu và nguyên tắc chính của Hiến chương Liên hợp quốc", - trang web của Bộ ngoại giao Trung Quốc dẫn lời ông Vương Nghị.
Ông cũng đánh giá rằng tình hình Ukraina đang xấu đi.

"Trung Quốc một lần nữa kêu gọi tất cả các bên thể hiện sự kiềm chế, nhận thức tầm quan trọng của việc thực hiện nguyên tắc an ninh không thể phân chia và thông qua đối thoại và đàm phán, xoa dịu tình hình và giải quyết những khác biệt", - trích lời ông Vương Nghị được dẫn trên trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao lưu ý rằng cuộc điện đàm diễn ra hôm thứ Ba theo sáng kiến ​​của phía Mỹ, ngoài vấn đề Ukraina, các bên cũng thảo luận về vấn đề hạt nhân của Bán đảo Triều Tiên.
Cuộc họp báo thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin chỉ thị cho các lực lượng vũ trang đảm bảo duy trì hòa bình ở DNR và LNR
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала