- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lãnh đạo DNR và LNR gửi thư kêu gọi Tổng thống Putin hỗ trợ quân sự

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu DNR Denis Pushilin và LNR Leonid Pasechnik gửi thư kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin hỗ trợ chống trả xâm lược từ phía LLVT Ukraina để tránh thương vong cho dân thường và ngăn chặn thảm họa nhân đạo ở Donbass, ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết.
"Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã nhận được thư kêu gọi từ người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Lugansk Leonid Pasechnik và người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk Denis Pushilin. Lãnh đạo các nước cộng hòa nói trên nhân danh cá nhân và thay mặt nhân dân của họ một lần nữa bày tỏ lòng biết ơn đối với Tổng thống Nga vì đã công nhận hai quốc gia nói trên", - ông nói.
Lời kêu gọi, theo Thư ký báo chí, nói rằng do tình hình trở nên nghiêm trọng hơn và do mối đe dọa ta từ chính quyền Kiev, người dân DNR và LNR buộc phải rời bỏ nhà cửa và sơ tán sang Nga. Lực lượng sức mạnh Ukraina, như các ông Pushilin và Pasechnik lưu ý, đang phá hủy các cơ sở hạ tầng dân dụng và công nghiệp, cũng như trường học, bệnh viện và nhà trẻ ở hai nước. Dân thường đang tử thương, trong đó có cả trẻ em.
"Những hành động của chế độ Kiev chứng tỏ họ không muốn kết thúc chiến tranh ở Donbass", - ông Peskov trích dẫn nội dung hai bức thư.
Cuộc họp báo thường niên của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin chỉ thị cho các lực lượng vũ trang đảm bảo duy trì hòa bình ở DNR và LNR
Như trong thư đã viết, lực lượng sức mạnh Ukraina đang tăng cường sự hiện diện trên đường giới tuyến, nhận viện trợ quân sự từ Mỹ và các nước phương Tây khác. Chế độ Kiev, tác giả của hai bức thư chắc chắn, đang có ý định giải quyết xung đột bằng vũ lực.
Như ông Peskov lưu ý, liên quan đến tình hình hiện tại và để ngăn chặn thương vong của dân thường cũng như thảm họa nhân đạo, hai ông Pushilin và Pasechnik đã đề nghị Tổng thống Putin hỗ trợ để chống trả hành động xâm lược từ phía các tổ chức và lực lượng vũ trang của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала