- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia: Phương Tây chờ đợi Zelensky trở thành tổng thống lưu vong

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhVladimir Zelensky
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Moskva (Sputnik) - Phương Tây kỳ vọng Vladimir Zelensky sẽ trở thành tổng thống lưu vong, do đó họ đề nghị ông ta di tản, Ủy viên Hội đồng Quan hệ liên dân tộc của Tổng thống Liên bang Nga, ông Bogdan Bezpalko nói với Sputnik.
Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết nếu cần thiết, đất nước ông sẵn sàng cấp quyền tị nạn cho chính phủ Ukraina, trong đó có Zelensky.

“Tôi cho rằng phương Tây không tin tưởng vào tiềm lực quân sự và chính trị của Ukraina, nên họ rất có thể sẽ chờ đợi Zelensky trở thành tổng thống lưu vong” - chuyên gia Bogdan Bezpalko nói.

Theo ông Bogdan Bezpalko, sau một thời gian, tiềm năng quân sự của Ukraina sẽ hết, và Zelensky đơn giản là sẽ bỏ chạy.

“Tại đây, ông ấy được đề nghị tị nạn trước, bao gồm thực tế rằng trong tương lai ông ấy sẽ hoạt động từ London. Điều này gợi nhớ đến một số chính phủ lưu vong sau Thế chiến thứ hai, trong Thế giới Chiến tranh thứ hai. Họ chỉ mang tính chất minh họa, nhưng đồng thời về hình thức họ cũng là chính phủ” - chuyên gia giải thích.

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky ở Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Những sai lầm định mệnh của Zelensky trên cương vị tổng thống Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала